Tỷ giá GBP/USD hồi phục ấn tượng mặc ảnh hưởng từ Trump

USDT เกือบ 500 ล้านดอลลาร์ถูกพิมพ์ใน 36 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ดอลลาร์ทำกำไรจากความกลัวเกี่ยวกับเงินเฟ้อ
Báo cáo tài chính tệ hại trong Quý 3 khiến cổ phiểu Snap-chat sụt giảm.

Mở tài khoản giao dịch ngay với Pepperstone

Tỷ giá GBP/USD: Phục hồi ấn tượng

Tỷ giá GBP/USD đã có phục hồi ấn tượng tại NY vào thứ Sáu, leo từ 1,3154, (1,3102 là phiên châu Âu thấp), với mức cao 1,3238 vào cuối ngày thứ Sáu.

Tuy bị ảnh hưởng bởi phát biểu của ông Trump về tiến trình Brexit khiến đồng GBP sụt giảm, song do phát biểu của Phó Thống đốc Ngân hàng TW Anh về việc Anh sẽ có một tiến trình thận trọng nhằm tăng lãi suất đã khiến tỷ giá GBP/USD tăng mạnh hơn trong ngày, khoảng 1,3230.

Trong khi đó, đây sẽ là một tuần bận rộn đối với Anh khi báo cáo thị trường lao động Anh tháng Sáu sẽ được công bố vào thứ ba), giá sản xuất của Anh tháng Sáu công bố vào thứ tư, bán lẻ tại Anh trong tháng Sáu công bố hôm thứ Năm và tình hình tài chính công của Anh tháng Sáu được công bố vào thứ sáu, các nhà phân tích tại Nomura cho thấy triển vọng đối với Vương quốc Anh nói chung như sau:

Tin tức chính trị gần đây công bố việc ​​hai bộ trưởng quan trọng từ chức sau đề nghị của Thủ tướng Theresa May về quan điểm Brexit mềm. Bên cạnh đó lạm phát của Anh đã trên mức mục tiêu đồng thời bất ổn chính trị khiến xuất khẩu ròng của Anh tăng mạnh. Dự báo tăng trưởng GDP của Anh sẽ tăng trung bình 1,5% so với năm 2018 và 2019, với lạm phát giảm do tác động của FX vào năm 2018.

Dự báo tăng lãi suất tháng 8, sau đó cứ sáu tháng là lãi suất sẽ tiếp tục giảm (cho tới khi lãi suất đạt 1,50%).

Các ngưỡng GBP/USD

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích tại FXStreet giải thích, theo quan điểm kỹ thuật thì tiềm năng tăng giá vẫn còn hạn chế do thông tin từ các chỉ số kỹ thuật trong biểu đồ hàng ngày như sau: “Cặp tỷ giá dao động quanh mức 20 SMA trong khi các chỉ báo kỹ thuật đang bị mắc kẹt ở đường giữa, tỷ giá hiện tại đang hướng tới mức cao hơn nhưng không có sức mạnh thực sự. Về ngắn hạn, và theo biểu đồ 4 giờ, các chỉ báo kỹ thuật mất đi sức mạnh để bật lên trên sau khi điều chỉnh các điều kiện vượt bán, cũng cho thấy sức mua hạn chế”.

Mở tài khoản giao dịch ngay với ThinkMarkets

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi