Tỷ giá GBP/USD: Liệu có thể duy trì phục hồi giữa những giao dịch ảm đạm do kỳ nghỉ lễ

Lựa chọn "kém may mắn" của Dragon Capital: Quyết giữ ACB, thoái sạch vốn khỏi VPB rồi phải mua lại với giá đắt gấp 5-7 lần
Cặp tỷ giá USD/JPY giảm giá khi chỉ số S&P 500 giảm
Credit Suisse đã xác định “điểm bão hòa” tiếp theo của thị trường chứng khoán.

Mở tài khoản giao dịch ngay với  ThinkMarkets

 

Qúy mới khởi dầu đầy tích cực với đà tăng mới cho những nhà đầu cơ GBP.

Sự tập trung dần chuyển sang chỉ số sản xuất PMI tại Anh giữa khối lượng giao dịch thấp.

 

Cặp tiền tệ GBP/USD bắt đầu tuần/quý mới với đầy ưu thế trong các giao dịch tại Châu Á, khi các nhà đầu cơ giá tăng trông đợi vào đà bật tăng vào thứ Sáu ngay trước ngưỡng 1.4 trong bối cảnh đồng USD giảm mạnh và thị trường sẵn sàng mạo hiểm. 

Đồng USD giao dịch với mức lỗ vừa phải so với các đồng ngoại tệ khác, bởi đợt lễ Phục sinh khiến thị trường trở nên ảm đạm và các nhà đầu tư tiếp tục ở vào thế chờ đợi và cân nhắc. Chỉ số USD giảm 0,14% xuống mức thấp nhất trong ngày là 89.57.

Những thời điểm tăng giá trở lại có thể do sự rút ngắn thanh khoản, thường phóng đại các động thái của thị trường. Trong khi đó, có thể nhìn thấy nhu cầu tăng cao với các tài sản rủi ro trên thị trường ngày thứ Hai bao gồm chứng khoán Châu Á, giá dầu và lợi tức trái phiếu, phối hợp với sự lên giá của loại tiền tệ có lợi tức cao như GBP.

Ông Viraj Patel, Chuyên gia Phân tích Ngoại hối tại ING giải thích: “Thời điểm này chúng ta đang trở lại với những dữ liệu cũ trong thời gian gần đây – đồng nghĩa với tốc độ hồi phục theo chu kỳ của đồng GBP. Xét đến tình hình kinh tế toàn cầu hiện tại (các cuộc chiến thương mại là một dấu hỏi lớn tại đây), có vẻ tỷ lệ lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh tăng là điều chắc chắn. Nếu nền kinh tế Anh phục hồi một số “chu kỳ dao động - và dữ liệu vượt trội so với kỳ vọng của các nhà đầu tư - chúng tôi kỳ vọng hai đợt tăng giá của BoE vào năm 2018 sẽ được kéo dài thêm. Đây sẽ là tín hiệu cho việc GBP tăng thêm điểm.”

Các thị trường đang háo hức chờ đợi đợt công bố chỉ số sản xuất PMI từ bản ghi nhớ của Mỹ vào cuối phiên NA cho đà tăng mới, ngay lúc này mọi sự chú ý đều đổ dồn vào báo cáo chỉ số sản xuất PMI của Anh sẽ công bố vào thứ Ba.

Các mức theo dõi GBP/USD

Chuyên viên phân tích của FXStreet, Haresh Menghani, ghi nhận: Kháng cự tức thời nằm gần mức 1.4075, cao hơn đôi chút so với cặp 1.4135-40. Mặt khác, vùng 1.4020 dường như bảo vệ xu hướng giảm tức thời, nếu bị phá vỡ, có thể sẽ khiến thị trường tiếp tục đà bán mới và kéo cặp tiền tệ này xuống mức hỗ trợ đi ngang 1.3965-60.

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với  ForexTime

 

 

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi