Tỷ giá GBP/USD tăng lên 1,31 khi tuần mới bắt đầu

EUR/USD: Các nhà đầu tư giá giảm có thể dựa vào báo cáo việc làm của Mỹ sau khi ECB có động thái bất ngờ
Dầu ổn định, nhưng thị trường dần trở nên căng thẳng khi OPEC cắt giảm sản lượng trong khi Mỹ lâm vào tình trạng cung vượt cầu
Sự hồi sinh của EUR/USD chậm dần, tập trung vào dữ liệu của Đức và bài phát biểu của Draghi

Mở tài khoản giao dịch ngay với ICMarkets

Tỷ giá GBP/USD đang tăng trở lại vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai, tăng lên 1,3100 trước khi thị trường London mở cửa và ảnh hưởng từ Brexit tiếp tục tác động đến các nhà đầu tư đồng GBP.

Tuần này không có nhiều dữ liệu kinh tế đối với Anh. Bởi thế các thông tin chính từ Brexit sẽ vẫn là yếu tố chủ đạo ảnh hưởng đến tỷ giá GBP/USD. Các lãnh đạo Anh dự định sẽ bỏ phiếu về kế hoạch Brexit của Thủ tướng Theresa May, kế hoạch trước đó đã bị các lãnh đạo Liên minh Châu Âu tại Brussels phản đối. Tình hình hiện tại tương đối khó khăn với bà May và chính phủ của bà do kế hoạch Brexit gần như nhận được rất ít sự ủng hộ, và nếu kế hoạch này được diễn ra trong khi thiếu sự đồng thuận từ EU, nước Anh sẽ phải đối mặt với vô số khó khăn trong các hoạt động thương mại của mình.

Các nhà đầu tư kỳ vọng thông số CPI được công bố ngày thứ Tư sẽ là một động lực tích cực thúc đẩy đà tăng trong ngắn hạn của cặp tỷ giá.

Các ngưỡng GBP/USD để theo dõi

Tỷ giá GBP/USD đang tăng do các thông tin liên quan đến cuộc chiến Mỹ-Trung ảnh hướng xấu đến đồng USD. Về mặt kỹ thuật,  Valeria Bednarik của FXStreet lưu ý biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền đã rút lui khỏi mức cao trong 6 tuần. Cặp tỷ giá tiếp tục nằm trên đường SMA 20, trong khi RSI vẫn đang thể hiện mức mua quá mức, từ đó ngăn chặn cơ hội giảm giá sâu hơn. Hiện tại chỉ số RSI đang củng cố quanh mức 55.

Mức hỗ trợ: 1,3050 1,3010 1,2970

Mức kháng cự: 1,3085 1,3125 1,3170

 

Nguồn: FxStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi