Tỷ giá USD/JPY giảm do tác động dây chuyền từ GBP/JPY

0
415
baongoaihoi-vnfxtoday

Mở tài khoản giao dịch ngay với AxiTrader

Nhu cầu mua vào đồng USD đang mạnh lên sau đợt giảm thuế doanh nghiệp của Mỹ hồi đầu năm khiến các doanh nghiệp Mỹ đồng loạt hồi hương giúp Mỹ và thị trường chứng khoán tăng trưởng.

Tuy nhiên đà tăng của cặp USD/JPY đã giảm sau hôm thứ Sáu do các thông tin Brexit ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỷ giá GBP/JPY, khiến cặp tỷ giá này giảm từ 149,69 xuống 147,00. Sau đó, cặp tỷ giá USD/ JPY cũng giảm từ 112,87 xuống 112,44. Tỷ giá USD/JPY kết thúc phiên NY với 112,59 và nằm trong phạm vi dao động ngày từ 112,50/78. Việc quay trở lại phạm vi này đã phá vỡ đà tăng của cặp tỷ giá.

Nếu dự báo lãi suất, triển vọng tăng trưởng kinh tế và dự báo CPI vẫn không thay đổi, thị trường có thể sẽ tiếp tục gây áp lực với đồng USD. Ngoài ra, các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Nhật Bản và hội nghị thượng đỉnh của Trump với Abe sẽ diễn ra vào ngày 26, nơi cuộc họp của họ sẽ được tổ chức bên lề chuyến thăm New York của thủ tướng Abe để tham dự Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Các ngưỡng USD/JPY

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích tại FXStreet giải thích cặp đôi vẫn giữ quan điểm tích cực theo các chỉ số kỹ thuật: Trong biểu đồ hàng ngày, chỉ số kỹ thuật vẫn nằm trên đường trung bình động, trong khi các chỉ báo kỹ thuật thiếu sức mạnh định hướng nhưng vẫn duy trì ở vùng tích cực. Theo biểu đồ 4 giờ, các chỉ số cũng nghiêng về phía tăng điểm. Mức cao trong tháng tại 112,14 là mức hỗ trợ tức thời, trong khi cặp tỷ giá có thể lấy lại đà tăng nếu vượt lên 113,17, mức cao của tháng Bảy.

Mở tài khoản giao dịch ngay với Pepperstone

 

Nguồn: FxStreet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here