Tỷ giá USD/JPY ngày 16/4 tiếp tục giảm trong phiên thứ năm liên tiếp

Tỷ giá USD/JPY tiếp tục giảm trong phiên thứ năm liên tiếp sau khi thoát khỏi mức đáy trong ngày là 108,61, cũng là mức thấp nhất trong ba tuần, vào ngày thứ Sáu tại phiên Tokyo (16/4). Trong khi dữ liệu khảo sát lạc quan của Tankan có thể được coi là chất xúc tác hỗ trợ cho đồng yên Nhật Bản.

Người nước ngoài bị 'mắc kẹt' ở Nhật Bản được làm việc bán thời gian | Thời Báo Tài Chính

Xuất khẩu tháng 3 của Nhật Bản có thể tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 3 năm

Một cuộc thăm dò của Reuters hôm thứ Sáu cho thấy xuất khẩu của Nhật Bản có khả năng tăng trưởng mạnh nhất trong hơn ba năm khi nhu cầu ở nước ngoài phục hồi, nhưng Covid-19 vẫn đang gây nên nhiều cản trở cho tốc độ phục hồi trong nhu cầu tiêu dùng.

Sự phục hồi ở nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã được dẫn dắt nhờ cải thiện sản lượng và xuất khẩu, nhưng việc triển khai vắc-xin chậm và sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 mới đang che khuất triển vọng tiêu thụ.

Dữ liệu quan trọng của tuần tới bao gồm lạm phát tiêu dùng cốt lõi, dự kiến ​​sẽ giảm trong 8 tháng liên tiếp do áp lực giá cả vẫn ở mức thấp.

Xuất khẩu có khả năng tăng 11,6% trong tháng 3 so với một năm trước đó, đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 1 năm 2018, cuộc thăm dò ý kiến ​​của 16 nhà kinh tế cho thấy.

Nhập khẩu được dự báo sẽ tăng 4,7% trong tháng 3 so với một năm trước đó, dẫn đến thặng dư thương mại là 490,0 tỷ Yên (4,5 tỷ USD).

Nền kinh tế Nhật Bản bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự rung chuyển trong thương mại toàn cầu do đại dịch trong quý đầu tiên của năm ngoái, khi nước này bước vào cuộc suy thoái lần đầu tiên trong hơn bốn năm.

Kenta Maruyama, chuyên gia kinh tế tại Mitsubishi UFJ (NYSE: MUFG), nhà kinh tế tại Mitsubishi UFJ (NYSE: MUFG), cho biết: “Xuất khẩu một lần nữa được kỳ vọng sẽ chuyển biến tích cực so với một năm trước đó, vì chúng bắt đầu giảm mạnh vào tháng 3 năm ngoái”.

“Trong khi xu hướng tăng được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ về vốn và hàng hóa liên quan đến thông tin vẫn tiếp tục, nó đang chậm lại một chút”.

Một sự kiện quan trọng là cuộc họp Mỹ Nhật vào thứ Sáu. Theo thông tin cập nhật mới nhất từ ​​quan chức Chính quyền Hoa Kỳ do Reuters truyền đạt, “Biden và Suga sẽ thảo luận chuyên sâu về vấn đề Trung Quốc”. Quan chức này cũng đề cập rằng các nhà lãnh đạo quốc gia sẽ gặp mặt trực tiếp trước khi các phụ tá của họ tham gia hội đàm. Ngoài ra, những lời bàn tán xung quanh sáng kiến ​​2 tỷ USD về công nghệ 5G cũng rất rầm rộ.

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, cuộc thảo luận của Washington với Tokyo có thể khiến Bắc Kinh tức giận.

Phân tích kỹ thuật – Theo nhận định từ các chuyên gia của FXStreet, mặc dù đường xu hướng dốc giảm hai tuần tuổi gần 109,30 bảo vệ tỷ giá USD/JPY tăng trong ngắn hạn, Bear cặp tiền này cần phải phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần từ ngày 10/3 tại 108,55 để xác định hướng đi mới.

Nguồn: Tổng hợp