Tỷ giá USD/JPY ổn định trong ngày đầu tuần

Tỷ giá GBP/JPY tăng giá khi số liệu bán lẻ của Anh vượt qua dự báo
GBP/JPY thách thức mốc 145,50 khi Ngân hàng Anh (BOE) đưa ra thông báo về lãi suất
Cặp tỷ giá NZD/USD nỗ lực quay trở lại mức 0.7200 sau khi số liệu PMI của Trung Quốc được công bố

Mở tài khoản giao dịch ngay với AxiTrader

Tỷ giá USD/JPY ổn định trong ngày đầu tuần

Các nhà đầu cơ giá tăng đang nhắm mục tiêu phá vỡ mức 109,80 vào đầu tuần, do được kích thích bởi bản tin phi nông nghiệp trước cuộc họp FOMC tuần này. Các thị trường phần lớn lờ việc ngân hàng TW Nhật Bản cắt giảm khối lượng mua trái phiếu chính phủ khoảng 20 tỷ JPY xuống còn 430 tỷ JPY, mặc dù cặp tỷ giá cũng có một vài biến động ban đầu trong khoảng 108,74-109,21 vào phiên giao dịch Châu Âu hôm thứ Sáu. Tuy nhiên, phản ứng này không được duy trì.

Bản tin phi nông nghiệp đã kích hoạt tỷ giá dừng ở mức cao 109,75 hôm thứ Sáu, nhưng những bất ổn về chiến tranh thương mại vẫn tồn tại những rủi ro tiềm ẩn với cặp tiền. Cặp tỷ giá đóng cửa ở mức 109,50 vào thứ Sáu sẽ giữ cho tỷ giá thêm đà tăng vào ngày đầu tuần.

Theo các nhà phân tích tại Nomura, bản tin phi nông nghiệp tăng 223 nghìn trong tháng 5 trong khi thu nhập bình quân giờ bất ngờ tăng lên, tăng khoảng 0,30% so với tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp giảm thêm trong tháng 5, từ mức cao 3,9% (3,929%) xuống thấp 3,8% (3,75%).

Trong tuần tới, mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các đối tác. Tiếp theo là hội nghị thượng đỉnh lịch sử diễn ra vào ngày 12 tháng 6 giữa Trump và Kim Jong-un.

Các số liệu của Mỹ sẽ được công bố trong thời gian tới là:

Chỉ số phi sản xuất ISM (Thứ Ba)

JOLTS (Thứ Ba)

Năng suất quý 1 (Thứ Tư)

Cán cân thương mại (thứ Tư)

Chỉ số thất nghiệp (Thứ Năm)

Các ngưỡng theo dõi USD/JPY

Với cặp tỷ giá tăng trên đường MA 55 và 100 ngày, cặp tỷ giá được dự đoán sẽ có nhiều tín hiệu lạc quan. Tuy vậy mức 112,30, (Fibo 112,22/33) vẫn là mục tiêu tăng điểm chính.

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích chính tại FXStreet giải thích trong biểu đồ 4 giờ, các chỉ báo kỹ thuật đã ổn định, trong khi tỷ giá đã nằm trên đường SMA  200 ngày nhưng dưới đường SMA 100. Ngưỡng kháng cự tức thời đang nằm ở vùng giá 109,70.

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với ForexTime

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi