Tỷ giá USD/JPY: xu thế giảm hiện hữu, kiểm tra dưới ngưỡng 111

มุมมองทิสโก้
ดอลลาร์ใกล้แตะระดับสูงสุดในรอบ 7 สัปดาห์หลังจากได้แรงหนุนจากการเทขายของยูโร
Trung Quốc sẽ công bố GDP của năm 2017. Các chuyên gia đang trông đợi điều gì?

Mở tài khoản giao dịch ngay với FxPro

Đồng USD đang điều chỉnh giảm sau phiên qua đêm, mức giảm trong phạm vi 94,2600-94,7560. Mặt khắc, tỷ suất lợi nhuận trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm tăng cao nhưng sau đó kết thúc phiên ở 2,66%. Kỳ hạn10 năm cũng đóng phiên ở mức thấp, nhưng vẫn ở khoảng 2,97%, (mở cửa 3%). Tuy vậy vẫn có khoảng 80% cơ hội Fed tăng lãi suất vào ngày 26/9. Các nhà đầu tư vì thế sẽ đổ dồn mọi con mắt vào quyết định chính sách của ngân hàng BoJ.

Tuy nhiên, chính sách của BoJ về việc mua trái phiếu JGB và mua cổ phiếu ETF hàng tháng có thể không chống đỡ được đợt suy giảm của khối ngoại tệ châu Á nói chung. Tiếp đó rất có khả năng ngân hàng sẽ không thay đổi mức lãi suất 0% với trái phiếu kỳ hạn 10 năm mặc dù dự báo lạm phát có thể sẽ giảm.

Các ngưỡng USD/JPY

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích tại FXStreet giải thích cặp tiền này đã giảm nhẹ nhưng vẫn nằm trong phạm vi thay đổi ngày thứ Sáu: “Cặp đôi đã giữ dưới ngưỡng kháng cự Fibonacci 111,40 trong hơn một tuần, trong ngắn hạn xu thế giảm vẫn chiếm ưu thế, bởi tỷ giá đang dao động quanh đường SMA 200 ngày và nằm dưới đường SMA 100 ngày. Trong khi đó chỉ báo RSI tiếp tục biến động quanh ngưỡng 44. Động thái tiếp theo của tỷ giá tiếp tục phụ thuộc vào cách thị trường phản ứng với quyết định của BOJ và dữ liệu Nhật Bản, nếu tỷ giá giảm dưới 110,58 hay mức thấp nhất tuần trước, tỷ giá sẽ tiếp tục hướng xuống mục tiêu dưới 110,00.”

Mở tài khoản giao dịch ngay với ICMarkets

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi