HomeTin tức mới nhấtTin ngoại hối

Tỷ giá USD ngày 11/5 suy yếu trong lúc chờ đợi dữ liệu lạm phát

Tỷ giá đồng USD (11/5) suy yếu so với các đồng tiền hàng hóa lớn, được hỗ trợ bởi kỳ vọng giá dầu, đồng, thép và các kim loại khác sẽ tiếp tục tăng.

Tỷ giá cặp GBP/USD ngày 1/7 giảm, Tình hình nền kinh tế tiếp tục tạo ra sức ép
Đồng USD tăng trước khi Fed công bố quyết định chính sách tiền tệ
USD/CAD ngày 19/7 quay lại DMA 200 trong bối cảnh giá WTI giảm

Tỷ giá đồng USD (11/5) suy yếu so với các đồng tiền hàng hóa lớn, được hỗ trợ bởi kỳ vọng giá dầu, đồng, thép và các kim loại khác sẽ tiếp tục tăng.

Tỷ giá USD hôm nay 2/3: USD tăng nhẹ - Báo Khánh Hòa điện tử

Cập nhật tỷ giá USD đầu phiên giao dịch 10/5 trên thị trường Mỹ (đêm 10/5 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng Bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,09 điểm.

Đồng USD trên thị trường quốc tế giảm mạnh do giới đầu tư tin tưởng Mỹ sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.

Nước Mỹ vừa công bố thông tin về thị trường lao động. Theo đó, tốc độ tăng trưởng trên thị trường này bất ngờ chậm lại do tình trạng thiếu nhân công và nguyên liệu. Đây là một yếu tố khiến giới đầu tư tin rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không thể sớm tăng lãi suất.

Đồng USD đã nhanh chóng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 tháng.
Đồng bạc xanh giảm còn do đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng mạnh.
Đồng bảng Anh trong khi đó cũng tăng mạnh khi nước này nhiều khả năng sẽ trở lại trạng thái mở cửa một phần nền kinh tế.

Các nhà giao dịch đang rất chờ đợi việc công bố dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào thứ Tư để đo lường xem liệu áp lực lạm phát có đang tăng lên hay không, điều này có thể đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn và làm chậm đà giảm của đồng USD hay không.

Advertisement

Kho bạc và đồng USD đã dao động qua lại khi các nhà đầu tư điều chỉnh kỳ vọng của họ về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu và tăng lãi suất khi nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng.

Trong tuần, các nhà đầu tư cũng chú ý đến bài phát biểu của nhiều quan chức Fed. Yukio Ishizuki, chiến lược gia ngoại hối tại Daiwa Securities, cho biết: “Ở thời điểm hiện tại, giao dịch chiết xuất đơn giản nhất là thị trường hàng hóa và đầu tư vào các loại tiền tệ hàng hóa”.

Phân tích giá chỉ số USD từ FXStreet

Chỉ số USD (DXY) giao dịch quanh 90,33, tăng 0,05% trong ngày, trong đợt tăng hàng ngày thứ hai liên tiếp vào đầu thứ Ba. Đồng bạc xanh đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tuần, trước khi đóng cửa một ngày theo hướng tích cực, vào thứ Hai.

Do chỉ số RSI thoát ra khỏi vùng quá bán, đợt tăng DXY có thể lấy đà nhưng vùng 90,40-45 bao gồm mức thấp của tháng 4 bảo vệ các động thái tăng ngay lập tức.

Nếu đồng USD vượt qua được rào cản 90,45, biểu đồ hình nêm giảm kéo dài 8 ngày sẽ thu hút được sự chú ý của thị trường, do đó làm nổi bật 90,52 là mức kháng cự quan trọng.

Nếu sự phục hồi DXY vượt ra ngoài 90,52, nó sẽ có khả năng tấn công đỉnh hàng tháng gần 91,45.

Các mức hỗ trợ được xem xét: 90,00, 89,68, 89,20.

(Biểu đồ 4 giờ tỷ giá DXY, nguồn: FXStreet)

Xu hướng: Dự kiến phục hồi hơn nữa

Nguồn: Tổng hợp

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: