Tỷ lệ chấp nhận Internet và tiền điện tử sẽ đạt 1 tỷ người dùng vào năm 2027

Nga đánh sập 4 trang web bất hợp pháp có doanh thu hơn 260 triệu đô la tiền điện tử
CoinList thông báo bán ICO dự án Agoric vào ngày 30 tháng 12 – Hướng dẫn trả lời câu hỏi Quiz
Changpeng Zhao cảnh báo về “vụ lừa đảo lớn qua SMS” nhắm vào người dùng Binance

Mặc dù người dùng tiền điện tử hiện chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong dân số toàn cầu, sự gia tăng của Web 3.0 dự kiến sẽ đẩy nhanh tỷ lệ chấp nhận.

Nhà phân tích nổi tiếng Lark Davis, đã tweet một biểu đồ hiển thị tỷ lệ chấp nhận Internet và tiền điện tử. Bằng cách đặt tỷ lệ chấp nhận Internet và tiền điện tử cạnh nhau ta thấy được mối tương quan chặt chẽ, có tính đến thời điểm cả hai bắt đầu đạt được sức hút.

Nếu xu hướng này được duy trì, sẽ có khoảng 1 tỷ người dùng tiền điện tử vào năm 2026/2027. Đó là mức tăng gấp 5 lần so với ước tính vào thời điểm hiện tại, khoảng 200 triệu người.

Nguồn: Twitter

Vì tiền điện tử phụ thuộc vào Internet, nên hợp lý khi đưa ra giả định về mối tương quan tích cực. Tuy nhiên, khi Web3.0 bắt đầu phát triển, tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử có thể thay đổi như thế nào?

Vào đầu năm 2020, nhà phân tích on-chain Willy Woo đã nhận xét rằng việc chấp nhận tiền điện tử có thể so sánh với việc áp dụng Internet. Theo đó, mọi thứ bắt đầu từ từ, nhưng theo thời gian, việc áp dụng tiền điện tử sẽ bùng nổ.

Woo cho biết việc áp dụng tiền điện tử vẫn chưa được diễn ra hàng loạt, cũng như số đông không thấy điều đó xảy ra vì nhận thức của con người có xu hướng xử lý thông tin một cách tuyến tính.

“Bản chất của con người là nhìn mọi thứ theo một lập trường tuyến tính. Vì vậy, chúng ta không giỏi khi nhìn vào sự tăng trưởng theo cấp số nhân, đó rõ ràng là những gì Bitcoin đang làm”.

Những ước tính hiện tại về số lượng người dùng tiền điện tử khác nhau. Trong khi Davies đưa ra con số là 200 triệu, tương đương khoảng 2,5% dân số toàn cầu, thì nghiên cứu do công ty giải pháp blockchain Triple-A thực hiện cho thấy số lượng người dùng là 300 triệu, tức là gần 4% dân số.

Về câu hỏi tại sao việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt vẫn chưa xảy ra, Woo nói rằng điều đó tương đương với một người dùng Internet vào năm 1994 hỏi tại sao không ai sử dụng Internet. Nói cách khác, sự chấp nhận đang diễn ra.

Được coi là sự phát triển tiếp theo của Internet, Web 3.0 có rất nhiều thứ để phát triển. Tuy nhiên, là một thuật ngữ hơi mơ hồ, chính xác thì nó là gì, và tại sao nó lại quan trọng đối với tiền điện tử?

Trong một bài đăng trên Medium của công ty TNHH Fabric Ventures, Web 3.0 được mô tả là khả năng giúp người dùng và máy móc tương tác thông qua mạng ngang hàng (P2P) mà không cần bên thứ ba.

“Kết quả: một cấu trúc máy tính có thể kết hợp, lấy con người làm trung tâm và bảo vệ quyền riêng tư cho làn sóng tiếp theo của web”.

Nếu Web3 phát triển, Internet và blockchain sẽ được tích hợp hoàn toàn. Do đó, thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử theo cấp số nhân, vượt qua sự mong đợi của Woo.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi