Tỷ lệ ly hôn cao, nghề giải quyết ngoại tình ở Trung Quốc lên ngôi, có người kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi tháng

Vì sao Đồng Nai kiến nghị làm 2 dự án đường sắt tỉ USD kết nối 3 tỉnh, thành?
5 loại thực phẩm bề ngoài bình dân nhưng hữu ích một cách thượng đẳng
Kantar BrandZ công bố Top 100 thương hiệu thế giới: Trung Quốc cho thấy sự phát triển mạnh mẽ

Năm 2016, Trung Quốc có khoảng 4,1 vụ ly hôn, tương đương mỗi 1.000 người thì có 3 vụ ly hôn. Tuy nhiên, thông số này chưa kể đến những vụ ngoại tình, ly thân hoặc các trường hợp người chồng nuôi bồ nhí rất phổ biến tại Trung Quốc.

Cô Yan có một gia đình vô cùng hạnh phúc trong hơn 10 năm qua, thế rồi đột nhiên vào tháng 1/2018 một cuộc gọi trước Tết Nguyên Đán đã làm thay đổi mọi thứ.

“Đó là một người phụ nữ trẻ. Cô ta nói rằng chồng của tôi sẽ không đón Tết cùng tôi và lũ trẻ bởi anh ấy sẽ ở bên cô ấy”, cô Yao ngậm ngùi nhớ lại.

Sau khi nhận được cuộc gọi, Yao nói với chồng rằng mình sẽ đi gặp một người bạn tên Ming Li, nhưng trên thực tế lại là một chuyên gia giải quyết các vụ ngoại tình, một nghề rất mới ở Trung Quốc. Chính Ming Li là người đã khuyên Yao bình tâm và tránh manh động, đồng thời tiếp tục tận hưởng kỳ nghỉ Tết như dự kiến với gia đình.

Sau đó 10 ngày, một người phụ nữ chỉ đáng tuổi con cô xuất hiện trước cửa nhà và muốn nói chuyện với Yao. Ngay lập tức, Yao gọi điện cho Ming Li đến và cô đã tham gia điều đình vụ việc giữa cô nhân tình cũng như người chồng.

Dù được giới thiệu là một người bạn có bằng tâm lý học của Yao nhưng trên thực tế Ming Li lại là chuyên gia giải quyết các vụ ngoại tình ở Trung Quốc. Điều đáng ngạc nhiên hơn là Yao đã thuê Ming Li để dứt điểm chuyện dây dưa giữa chồng cô với nhân tình.

Tỷ lệ ly hôn cao, nghề giải quyết ngoại tình ở Trung Quốc lên ngôi, có người kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi tháng - Ảnh 1.

Chuyên gia giải quyết ngoại tình Ming Li

Trong vụ của Yao, người chồng đã cắt đứt quan hệ với cô nhân tình nhưng người phụ nữ này vẫn cay cú muốn làm phiền Yao. Để giải quyết tình trạng này, Ming Li đã giới thiệu một người bạn trai mới cho cô gái này, đồng thời tìm cho cô bé một công việc mới ở một thành phố mới nhằm tránh làm phiền gia đình Yao.

Tất nhiên, chi phí cho những thương vụ thế này không hề rẻ. Phí của Ming Li là 2.000 Nhân dân tệ (315 USD)/giờ để cô giải quyết các vụ ngoại tình như thế này.

Hiện nay ở Trung Quốc, tình trạng ngoại tình và ly hôn tại các gia đình tăng khá mạnh trong suốt 10 năm qua, làm thúc đẩy những người làm nghề tâm lý như cô Ming Li. Công ty Weiqing Love Hotel của cô chỉ là một trong số gần 300 doanh nghiệp tư vấn gia đình kiểu như vậy.

“Tôi là người bảo vệ hôn nhân cho các gia đình”, cô Ming chia sẻ.

Trên thực tế, công ty của Ming chỉ bắt đầu nhận giải quyết các vụ ngoại tình như trên từ năm 2010 sau khi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng. Năm 2016, Trung Quốc có khoảng 4,1 vụ ly hôn, tương đương mỗi 1.000 người thì có 3 vụ ly hôn. Tuy nhiên, thông số này chưa kể đến những vụ ngoại tình, ly thân hoặc các trường hợp người chồng nuôi bồ nhí rất phổ biến tại Trung Quốc.

Đây là điều dễ hiểu khi nền kinh tế Trung Quốc bùng nổ mạnh trong suốt thời gian qua. Một lượng lớn người giàu mới nổi của nước này bắt đầu coi có bồ như một sự thể hiện tiền bạc cũng như quyền lực bởi các đại gia này phải mua nhà riêng, xe hơi và đồ đắt tiền cho họ.

Giới truyền thông nước này cho biết 90% các tham quan từ cách đây 10 năm đều có bồ nhí. Trong những năm gần đây, các vụ điều tra tham nhũng của chính quyền Bắc Kinh cũng thường có liên quan đến việc ngoại tình và bao nuôi “vợ 2”.

Tỷ lệ ly hôn cao, nghề giải quyết ngoại tình ở Trung Quốc lên ngôi, có người kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi tháng - Ảnh 2.

Bảng giá của công ty Weiqing Love Hotel

Quay trở lại chuyện của cô Yao, bản thân cô cũng hiểu chồng mình phải đi giao tiếp và cô cũng thấy sếp chồng qua lại với bồ nhí, nhưng cô hoàn toàn tin tưởng ông xã cho đến khi mọi chuyện bất ngờ xảy ra.

Theo cô Yao, mọi chuyện ban đầu khiến cô cảm thấy sụp đổ nhưng nhờ sự tư vấn của Ming Li, câu chuyện trở nên dễ dàng hơn. Đàn ông Trung Quốc rất chú trọng mặt mũi và họ sẽ không đến các trung tâm để nói chuyện về hôn nhân.

Chỉ với 200.000 Nhân dân tệ (31.500 USD)/năm, công ty của Ming Li sẽ tư vấn hôn nhân cho cả gia đình cũng như giúp phòng chống việc ngoại tình. Chồng của Yao cảm thấy thoải mái với Ming Li bởi anh vẫn tưởng cô là bạn thân của vợ.

Từ thám tử tư thành chuyên gia giải quyết ngoại tình

Một trường hợp khác là thám tử tư Dai Pengjun, một người chuyển qua làm người giải quyết ngoại tình từ năm 2012 do nhu cầu tăng cao của khách hàng.

Ban đầu, anh Pengjun chỉ là một thám tử tư chuyên theo dõi các ông chồng theo đơn hàng từ các bà vợ để họ có thể quyết định ly hôn hay không. Tuy nhiên khoảng 1/3 số trường hợp người vợ lại xin lời khuyên từ anh Pengjun để giữ hôn nhân.

Bản thân anh Pengjun cho rằng cách nhanh gọn nhất để giải quyết vấn đề là đối phó với cô nhân tình. Thông thường anh Pengjun sẽ tiếp cận và nói chuyện với những người phụ nữ này, đề nghị họ tiền hay một số yêu cầu nhất định để họ từ bỏ người chống. Trong trường hợp khó giải quyết hơn, Pengjun sẽ áp dụng một số biện pháp cá biệt như một anh chàng đẹp trai tán tỉnh các cô bồ, sau đó chụp ảnh gửi cho các ông chồng.

Tỷ lệ ly hôn cao, nghề giải quyết ngoại tình ở Trung Quốc lên ngôi, có người kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi tháng - Ảnh 3.

Anh Dai Pengjun

Thông thường anh Pengjun kiếm được hơn 150.000 USD cho 2 tháng làm việc bởi rất nhiều bà vợ từ những gia đình giàu có muốn giải quyết các cô bồ của chồng. Việc ly hôn ở Trung Quốc vẫn hơi thiên vị nam giới và chúng vẫn bị coi là sự mất mặt trong xã hội, điều mà giới thượng lưu không hề muốn.

Thêm vào đó, việc ly hôn có thể ảnh hưởng đến con cái và đây là một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy công việc của những người như Pengjun.

Bất chấp điều đó, nhiều chuyên gia xã hội cũng cho rằng việc hành nghề giải quyết nhân tình mang tính phi đạo đức, thậm chí là bất hợp pháp khi phá hoại tự do hạnh phúc cá nhân. Dẫu vậy, có vẻ các bà vợ Trung Quốc lại không thấy như vậy.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi