baongoaihoi-thi-truong-forex

HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản tăng lên, CPI của Tokyo thấp hơn nhiều so với mục tiêu

Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản có thể đã tăng lên vào tháng 4, trong một dấu hiệu mới nhất cho thấy thị trường v

HOSE dự kiến triển khai hệ thống giao dịch mới vào quý 2/2022
Tỷ suất sinh lời của quỹ lớn nhất Dragon Capital âm trong quý 3
Quy hoạch Điện 8 trình Thủ tướng: “Cơn mê” điện than vẫn tiếp tục

Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản có thể đã tăng lên vào tháng 4, trong một dấu hiệu mới nhất cho thấy thị trường việc làm xấu đi trước làn sóng dịch bệnh mới.

Advertisement

Các dữ liệu khác vào tuần tới dự kiến ​​sẽ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) khu vực Tokyo giảm trở lại trong tháng 5 do việc cắt giảm phí điện thoại di động của các nhà mạng lớn cộng thêm áp lực giảm giá, khiến mục tiêu lạm phát 2% của Ngân hàng Trung ương càng trở nên khó nắm bắt.

Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới suy giảm 5,1% hàng năm tính từ tháng 1 đến tháng 3, kéo theo tiêu dùng tư nhân chiếm hơn một nửa nền kinh tế.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của 18 nhà kinh tế tại Reuters, dữ liệu từ Bộ Nội vụ và Truyền thông dự kiến ​​sẽ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng 0,1 điểm phần trăm lên 2,7% trong tháng 4, tăng thêm áp lực lên chi tiêu của người tiêu dùng.

“Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được ban hành ở các thành phố lớn (để hạn chế sự lây nhiễm COVID-19), tình hình việc làm dường như trở nên tồi tệ hơn một lần nữa trong số các công ty lĩnh vực dịch vụ trực tiếp buộc phải tạm ngừng kinh doanh”, Takeshi Minami, nhà kinh tế trưởng tại Viện nghiên cứu Norinchukin.

Dữ liệu của Bộ Lao động có khả năng cho thấy tỷ lệ việc làm trên số người nộp đơn được giữ ổn định ở mức 1,1 vào tháng 4, cuộc thăm dò cho thấy, có nghĩa là chỉ có khoảng một công việc có sẵn cho mỗi người tìm việc.

Cả hai chỉ báo thị trường lao động dự kiến ​​sẽ được công bố vào lúc 8:30 sáng ngày 28/5 (23:30 GMT ngày 27/5).

Dữ liệu riêng từ Bộ nội vụ, được công bố cùng lúc với các chỉ số thị trường việc làm, dự kiến ​​sẽ cho thấy giá tiêu dùng cốt lõi của khu vực Tokyo, không bao gồm đồ dễ hỏng nhưng như các sản phẩm dầu, đã giảm 0,2% trong tháng 5 so với một năm trước đó.

Nhà đầu tư trên thị trường đang theo dõi chặt chẽ chỉ số CPI của khu vực Tokyo, có sẵn một tháng trước số liệu trên toàn quốc, như một chỉ báo giá hàng đầu.

Minami cho biết: “CPI lõi sẽ ở trong vùng tiêu cực trong thời điểm hiện tại vì tiêu dùng dịch vụ vẫn trì trệ do tình trạng khẩn cấp, mặc dù giá năng lượng tăng, trong khi phí điện thoại di động thấp hơn đã giúp kéo dài thời gian giảm giá”.

Tỷ giá USD/JPY củng cố dưới 109 trong bối cảnh USD suy yếu

Áp lực bán mạnh xung quanh đồng USD khiến tỷ giá USD/JPY bị áp lực xuống dưới mốc 109 trong phiên giao dịch châu Á. Cặp tiền thực hiện giao dịch có giới hạn phạm vi và tích lũy các chuyển động 10 pips.

Hiện tại, cặp USD/JPY đang giao dịch ở mức 108,86, tăng 0,10% trong ngày.

Hiện tại, các nhà giao dịch chuyển sự chú ý của họ đến việc phát hành dữ liệu PMI của Hoa Kỳ để đánh giá tâm lý thị trường.

Theo FXStreet

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0