Tỷ lệ thống trị của Bitcoin ảnh hưởng đến lịch trình mùa altcoin như thế nào?

Enjin Coin (ENJ) giữ vững xu hướng tăng bất chấp đà bán tháo gần đây
TVL trong DeFi đã quay trở lại mốc 200 tỷ đô la, CPH, XCP và LUNA tăng nhiều nhất
Tin vắn Crypto 17/02: Bitcoin có tiềm năng tăng vọt lên vùng $ 58.000 cùng tin tức Polkadot, Chainlink, Socios, Hashflow, NFT, 1inch, Nvidia, TopGoal, Swash

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã rất háo hức chờ đợi mùa altcoin, với cùng kỳ vọng sẽ tạo tiền đề cho lợi nhuận trên hầu hết thị trường.

Tuy nhiên, khi thời khắc đó dường như sắp xảy ra thì bị hủy bỏ giữa chừng do sự cố vào tháng 5/2022. Trên thực tế, mùa altcoin có lẽ còn lâu mới đến với thị trường trong bối cảnh hiện tại.

Mùa altcoin bắt đầu khi hiệu suất của 75% trong số 50 loại tiền điện tử hàng đầu tốt hơn so với Bitcoin. Ngược lại, mùa Bitcoin sẽ lên ngôi.

Vào cuối tháng 3 năm nay, nhiều chuyên gia dự đoán mùa altcoin sẽ thành hiện thực trong vài tuần tiếp theo. Đến tháng 4, theo chỉ số altseason, thị trường đã đi được nửa chặng đường. Lúc đó, tất cả những gì cần thiết là một yếu tố hoặc sự kiện kích hoạt để bắt đầu.

Tuy nhiên, sự cố đột ngột của hệ sinh thái Terra đã kéo theo toàn thị trường sụp đổ, đẩy giá trị của tất cả các loại tiền điện tử xuống dưới mốc 1 nghìn tỷ đô la. Nói cách khác, sự kiện này trì hoãn mùa altcoin thậm chí xa hơn.

Chỉ số mùa altcoin | Nguồn: Blockchain Center

Ngay sau đó, tỷ lệ thống trị của Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng là 48%. Trên thực tế, một số người đã gọi đó là mùa Bitcoin.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin | Nguồn: TradingView

Hiện tại, vào thời điểm viết bài, thị trường đã tăng trên ngưỡng của mùa Bitcoin nhờ diễn biến phục hồi dần dần trong 3 tháng qua. Điều này hiện đang mang lại cho các nhà đầu tư hy vọng về mùa altcoin sắp tới.

Tuy nhiên, nếu xem xét các quá trình chuyển đổi trước đây, phải cần thêm 2-5 tháng nữa.

Có khả năng altseason sẽ xảy ra vào cuối năm nay (tháng 12/2022) do tương quan của Bitcoin với các chỉ số chứng khoán hiện đạt 0,63 với S&P 500 và 0,59 với DOW.

Tương quan giữa Bitcoin và các chỉ số chứng khoán | Nguồn: Blockchain Center

Do nền kinh tế thế giới còn lâu mới phục hồi, BTC sẽ tiếp tục làm trì trệ phần còn lại của thị trường.

Như vậy, mùa altcoin bị trì hoãn ít nhất 7 tháng từ tháng 5 đến tháng 12 năm nay.

Tuy nhiên, đây chưa phải là một dấu hiệu mua chắc chắn vì tất cả các chỉ báo hiện chỉ nhấp nháy tín hiệu bán.

Ví dụ, Bitcoin Rainbow Chart tiết lộ tín hiệu mua tốt nhất tiếp theo là khi BTC gần đạt mức 27.000 đô la. Chỉ số này tăng cao hơn sẽ kích hoạt tích lũy nhiều hơn.

Bitcoin Rainbow Chart | Nguồn: Blockchain Center

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi