Tỷ lệ thống trị của stablecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khi mùa đông tiền điện tử mở rộng

Một sàn tiền mã hóa uy tín cần đảm bảo những yếu tố nào?
Phân tích on-chain Bitcoin: Các chỉ báo liên quan đến thợ đào nhấp nháy tín hiệu đáy
Đây là chiến lược giao dịch tốt nhất khi giá Bitcoin giảm xuống dưới $40.000, theo các nhà phân tích

Một dấu hiệu khác cho thấy tâm lý giảm giá ngày càng tăng trên thị trường tiền điện tử là tỷ lệ thống trị của stablecoin gia tăng, hiện đã đạt mức kỷ lục.

Khi các trader và nhà đầu tư thoát khỏi vị thế crypto, họ thường chuyển đổi chúng sang stablecoin trước khi đưa ra khỏi sàn giao dịch dưới dạng fiat. Cuộc di cư đó diễn ra trong 6 tuần qua, thúc đẩy thị phần stablecoin tăng trưởng.

Hơn nữa, điều này xảy ra bất chấp nguồn cung của USDT giảm. Stablecoin lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục thống trị mặc dù bị chao đảo sau thảm họa UST – từng là stablecoin lớn thứ ba.

Theo CoinGecko, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các stablecoin là 155 tỷ đô la. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 943 tỷ đô la, có nghĩa là stablecoin chiếm 16,4%. Một nửa trong số 6 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa hiện là stablecoin.

Nhà quan sát Byzantine General nhận xét tỷ lệ thống trị của USDT và USDC chưa bao giờ cao đến mức này. Họ nói thêm rằng Tether nhiều lần mua lại số lượng lớn đã làm giảm nguồn cung, có nghĩa là “những người chơi lớn hoàn toàn thoát khỏi hệ sinh thái”.

Nguồn: Twitter

USDT vẫn là stablecoin hàng đầu về thị phần (chiếm 43%). Nguồn cung của nó đã giảm 19% kể từ mức cao kỷ lục 83 tỷ USDT vào đầu tháng 5. Theo báo cáo minh bạch của công ty, hiện có 67 tỷ USDT đang lưu hành.

Tether đã mất khoảng 3 tỷ đô la trong 7 ngày qua do nguồn cung tiếp tục giảm. Điều này dẫn đến thị phần ngày càng thu hẹp vì USDC của Circle không gặp phải tình trạng tương tự.

USDC chiếm 36% thị phần, có 56 tỷ coin đang lưu hành. Hơn nữa, nó không bị giảm nguồn cung như đối thủ và đang dao động quanh mức lưu hành cao nhất mọi thời đại. Nhiều lo ngại về pháp lý và ngân khố tiếp tục bao trùm lên Tether. Đây là lý do tại sao nhiều người đã chuyển sang USDC, được hỗ trợ và quy định đầy đủ.

Cả hai thống trị hệ sinh thái stablecoin với tổng thị phần xấp xỉ 80%.

BUSD là stablecoin lớn thứ ba có nguồn cung 17,6 tỷ coin, chiếm 11,3% thị phần. Nguồn cung BUSD ổn định trong 4 tháng qua và không có thêm token mới được đúc hoặc bị đốt.

Vào ngày 22/6, Tether thông báo giới thiệu một stablecoin khác, được gọi là GBPT, chốt theo Bảng Anh.

GBPT sẽ ra mắt vào tháng 7, trở thành stablecoin thứ 5 của công ty sau USDT, EURT, CNHT Nhân dân tệ của Trung Quốc và MXNT được chốt bằng Peso Mexico.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo CryptoPotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi