Tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Đài Loan cao nhất thế giới

0

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới – Số lượng các trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 một ngày của Đài Loan đã giảm gần đây, nhưng tỷ lệ tử vong vẫn ở mức cao. Tính đến ngày 22 tháng 6, tổng số người đã lên tới 569 người, và tỷ lệ tử vong hiện đã vượt quá 4%, đứng đầu thế giới.

Covid-19 diễn biến xấu tại Đài Loan

Theo báo cáo “Dongsen News” của Đài Loan vào ngày 22 tháng 6, tỷ lệ tử vong được xác nhận của Đài Loan đã tăng vọt, trong mười ngày qua, tỷ lệ tử vong đã tăng gần 1%, và tỷ lệ tử vong đã vượt quá 4%, cao hơn cả số người chết của các nước trên thế giới. Các chuyên gia cho rằng, tỷ lệ tử vong phản ánh số ca nhiễm trong quá khứ.

“Dongsen News” cho biết tỷ lệ tử vong ở Đài Loan đã tăng gần 1% trong 10 ngày qua, cao hơn gần 2% so với các nước khác. Tính chung tỷ lệ tử vong trong 10 ngày qua, nó là 3,08% vào ngày 11 tháng 6, 3,22% vào ngày 12, tăng lên 3,9% vào ngày 20 và vượt quá 4% vào ngày 21. Tính đến ngày 22/6, tổng số 14.157 người đã được chẩn đoán và 575 người đã tử vong, tỷ lệ tử vong mới nhất là 4,06%.

Lin Yingran, Chủ tịch Hiệp hội Y tế Chính Đài Loan, cho biết kể từ khi triển khai cảnh báo mức độ thứ ba ở Đài Loan, số ca mắc mới đã tăng từ hai con số lên hơn 400 ca mỗi ngày, thậm chí lên tới 700 ca một ngày.

Do số ca nhiễm quá lớn so với số giường bệnh có sẵn, lại có thêm người trung niên và cao tuổi, đồng thời có nhiều bệnh án mãn tính nên nhiều người dù được đưa đi bệnh viện điều trị vẫn không được phẫu thuật. Một số bệnh nhân phải nằm chờ giường tại nhà, hoặc không được điều trị ngay khi vào khu phòng chống dịch và tử vong do “thiếu oxy tiềm ẩn”.

Các biến cố bất lợi đáng ngờ xảy ra sau khi Đài Loan tiêm vắc xin AstraZeneca do Nhật Bản tài trợ đã dẫn đến những ca đột tử thường xuyên. Số ca tử vong sau khi tiêm vắc xin ngày 22/6 là 35 ca.

Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch của Đài Loan vào ngày 22 tháng 6 thông báo rằng có 79 trường hợp mới được xác nhận, bao gồm 78 trường hợp địa phương và một trường hợp nhập cư ở nước ngoài.

“Dongsen News” đưa tin, Trung tâm Chỉ huy Phòng chống Dịch bệnh Đài Loan thông báo rằng có 35 trường hợp tử vong mới và các biến cố bất lợi sau khi tiêm vắc xin ở Đài Loan, nâng tổng số 119 trường hợp, trong đó 16 trường hợp sau thí nghiệm và 15 trường hợp liên quan đến tim mạch mãn tính.

Những ca tử vong liên tiếp không rõ nguyên nhân đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý sẵn sàng tiêm chủng của người dân. Chính quyền thành phố Đài Trung đã điều tra lý do tại sao 446 người trung niên và cao tuổi không được tiêm chủng ở Anh và thấy rằng 41% lo lắng về cái chết đột ngột và các tác dụng phụ do tiêm chủng gây ra.

SHARE