Tỷ lệ ủng hộ ông Biden gần mức thấp kỷ lục

Phương Tây nói Nga sẽ tấn công vào 16/2, Tổng thống Ukraine tuyên bố ‘ngày đoàn kết’
Gian lận gần 60.000 USD trợ cấp Covid-19 để mua thẻ Pokemon
Mỹ tính dỡ lệnh hạn chế đi lại với châu Phi

Cuộc khảo sát dư luận công bố ngày 14/6 của Reuters/Ipsos chỉ ra có tới 56% người Mỹ không tán thành hiệu suất làm việc của Tổng thống Joe Biden, trong khi 39% ủng hộ. Mức tín nhiệm đã giảm tuần thứ ba liên tiếp.

Cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến bằng tiếng Anh trên khắp nước Mỹ trong hai ngày, với 1.005 người tham gia gồm 443 cử tri Dân chủ và 364 cử tri Cộng hòa, sai số là 4 điểm phần trăm.

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden đã giảm xuống dưới mức 50% kể từ tháng 8 năm ngoái, một dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy đảng Dân chủ của ông có thể sắp mất quyền kiểm soát ít nhất một viện của quốc hội trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày 8/11.

Ông Biden đang đối mặt loạt khó khăn vì lạm phát gia tăng, khi chiến dịch quân sự của NgaUkraine đã đẩy giá nhiên tiệu tăng vọt và chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden sụt giảm phần lớn xuất phát từ sự bất mãn trong chính cử tri đảng Dân chủ. 70% người thuộc đảng Dân chủ tán thành hiệu suất làm việc của ông, giảm từ mức 85% tháng 8 năm ngoái, trong khi tỷ lệ ủng hộ của cử tri Cộng hòa chủ yếu không thay đổi, ở mức 11%.

Mức tín nhiệm của ông Biden chưa giảm xuống mức thấp như cựu tổng thống Donald Trump, người có tỷ lệ ủng hộ chạm đáy 33% vào tháng 12/2017. Tỷ lệ thấp nhất của Tổng thống Biden đến nay là 36% vào cuối tháng 5.

Thanh Tâm (Theo Reuters)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi