Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump hạ xuống mức thấp kỷ lục mới

Trump nhận được đánh giá cao từ UBS vì chính sách kinh tế của mình. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump : “Đàm phán có tiến triển nhưng chưa đủ!”
Nhà Trắng nổi sóng gió giữa lúc ông Trump đi họp LHQ

Tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm 6% trong tháng qua và hạ xuống mức thấp kỷ lục mới trong số những cử tri trung lập.

Theo kết quả thăm dò dư luận của CNN công bố ngày 10/9, nhìn chung, chỉ 36% những người được hỏi tán thành cách Tổng thống Trump điều hành công việc, giảm 6% so với tháng 8 vừa qua. Tỷ lệ ủng hộ của các cử tri trung lập đối với ông Donald Trump cũng giảm khá mạnh, từ 47% vào tháng 8 xuống chỉ còn 31% vào tháng 9.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump hạ xuống mức thấp kỷ lục mới - Ảnh 1.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump giảm thấp kỷ lục. Ảnh: Time.

Cũng theo kết quả thăm dò, chỉ 32% số người được hỏi cho rằng ông Trump trung thực và đáng tin cậy. Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 6 đến 9/9 với sự tham gia của hơn 1.000 người.

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump sụt giảm trong bối cảnh xuất hiện một bài bình luận trên tờ New York Times và xuất hiện các thông tin về việc cuốn sách của nhà báo kỳ cựu Mỹ Bob Woodward sắp được công bố vào hôm nay (11/9). Cả hai đều mô tả sự chia rẽ trong Nhà Trắng, với việc các nhân viên dưới quyền ngăn cản chương trình nghị sự của ông Trump.

58% người dân Mỹ cho rằng tác giả của bài bình luận trên tờ New York Times – một quan chức cấp cao giấu tên trong chính quyền ông Trump, nên công khai danh tính. Ngoài ra, 55% số người được hỏi cho rằng, việc một quan chức trong chính quyền chống lại chương trình nghị sự của Tổng thống là không phù hợp.

 

Nguồn: VOV

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi