Tỷ phú Jim Rogers cảnh báo chính phủ có khả năng kiểm soát tiền điện tử hoàn toàn

Tác giả “Cha giàu, cha nghèo” sẽ mua nhiều hơn nếu Bitcoin test $20k
Quán quân đấu giá Parachain Polkadot vòng 1 là Acala với 32,5 triệu DOT
EU bỏ phiếu chống lại dự luật cấm tiền điện tử PoW

Nhà đầu tư kỳ cựu Jim Rogers, đồng sáng lập Quantum Fund với nhà đầu tư tỷ phú George Soros, đang đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư rằng tài sản tiền điện tử một ngày nào đó có thể bị chính phủ kiểm soát hoàn toàn.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Bloomberg Crypto, Rogers nói rằng một ngày nào đó tiền tệ kỹ thuật số sẽ trở thành “tiền của chính phủ”, có nghĩa là các quan chức và chính trị gia sẽ sẽ nắm quyền kiểm soát và ra lệnh sử dụng chúng như thế nào.

Rogers nói rằng mình biết rất nhiều người hiện đang đầu tư vào tiền điện tử và rất vui khi kiếm tiền từ chúng. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đã trắng tay.

“Vợ tôi đầu tư vào tiền điện tử, nhưng tôi không đầu tư vào chúng bởi vì phe bò nói rằng chúng sẽ là tiền và câu trả lời của tôi cho điều đó là, nếu và khi tất cả tiền của chúng ta đặt trên máy tính thì nó sẽ là tiền của chính phủ”.

Rogers tiếp tục giải thích rằng các chính phủ sẽ không cho phép các loại tiền tệ khác cạnh tranh với tiền tệ của họ. Sẽ có một ngày chính phủ Hoa Kỳ nói rằng tiền điện tử bây giờ là tiền. 

“Các nhà chức trách và chính trị gia đều muốn kiểm soát và điều tiết mọi thứ có thể. Theo quan điểm của tôi, nếu tiền điện tử chỉ là phương tiện giao dịch, tốt thôi, tôi sẽ sử dụng. Nhưng tôi sẽ không giao dịch”.

Khi được hỏi liệu có lý do nào khiến ông thay đổi ý định đầu tư vào tiền điện tử hay không, Rogers thừa nhận rằng nếu mọi thứ thay đổi thì ông cũng sẽ phải thay đổi. Ví dụ: “Nếu đột nhiên đồng Euro được định giá bằng tiền điện tử, thì tôi phải thay đổi”. Tuy nhiên, Rogers không thấy điều đó xảy ra.

Đây không phải là lần đầu tiên đồng sáng lập Quantum Fund cảnh báo về việc các chính phủ sẽ kiểm soát tiền điện tử. Vào tháng 4 năm ngoái, ông cho biết các chính phủ có thể cấm tiền điện tử. 

Ngoài ra, Rogers cũng cảnh báo vào tháng trước rằng nhiều thị trường gấu đang đến và thị trường gấu tiếp theo sẽ “tồi tệ nhất” trong cuộc đời của ông. 

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi