Tỷ phú Mark Cuban chuyển hướng sang đồng tiền điện tử.

Mỹ cho phép 8 quốc gia tiếp tục mua dầu từ Iran
Dầu tiếp tục đi ngang mức quen thuộc
Ông Tập Cận Bình: “Toàn cầu hóa đang ở ngã tư đường”

Tỷ phú Mark Cuban đang chuẩn bị cho thị trường tiền ảo, có những tín hiệu rằng ông đang đầu tư vào một quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào phân khúc thị trường này.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, chủ sở hữu của Dallas Mavericks đã xác nhận rằng ông là một nhà đầu tư trong một quỹ đầu tư mạo hiểm nhằm huy động 20 triệu $ để đầu tư vào đồng tiền điện tử và các blockchain khởi nghiệp. Những người tham gia khác bao gồm Runa Capital, công ty VC. Các chuyên gia tư vấn kỹ thuật bao gồm Balaji S. Srinivasan, một thành viên hội đồng quản trị của Andreessen Horowitz và Brendan Eich, người sáng tạo ra ngôn ngữ lập trình JavaScript. 

Ông Cuban nói trong một email gửi cho CNBC: “Đó là một không gian thú vị mà tôi muốn tham gia và tìm hiểu thêm”. Ông không chỉ rõ quy mô đầu tư của mình. Quỹ đầu tư mới được thành lập bởi Nick Tomaino, cựu quản lý phát triển kinh doanh tại Coinbase.
 

Sự đảo ngược thái độ

Sự quan tâm mới của Cuban đối với Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác là khác hoàn toàn so với quan điểm của ông về đồng tiền điện tử hồi tháng 6. Tỷ phú đã mô tả sự tăng lên hào nhoáng của Bitcoin – khi nó tăng 400% trong năm nay – như một bong bóng. Bất chấp quan điểm lạc quan của ông đối với các đồng tiền điện tử nói chung.

Theo trang web tiền tệ số CoinDesk, Cuban đã quay lưng lại vài tuần sau đó ông quay lại và lên kế hoạch tham gia ICO. Quyết định của ông được đưa ra sau khi một trong các công ty ông đầu tư, eSports đặt cược nền tảng Unikrn, thông báo kế hoạch huy động tiền cho một đồng tiền mới trực tuyến để làm đối thủ của Bitcoin. Sau đó, tweet của ông vào ngày 14 tháng 8, trong đó Cuba nói ông “có thể cuối cùng đã mua một số” Bitcoin.

Thời điểm mà Cuban quan tâm rất đáng chú ý vì giá trị của Bitcoin đang rất nguy hiểm so với sự điều chỉnh đầu hôm thứ ba khi mà giá giảm 8%. Trên cơ sở kỹ thuật, sự điều chỉnh xảy ra khi giá trị thấp hơn 10% so với đỉnh điểm. Theo một báo cáo của MarketWatch, Bitcoin đã tăng 2% trong ngày, đạt $ 4,139.87.  Nó đã chạm mốc thấp nhất $ 3,687 vào đầu phiên nhưng đã phục hồi trở lại. Ngay cả khi giá giảm, giá trị của một Bitcoin vẫn cao hơn 400% so với đầu năm 2017. Đồng tiền này có vốn hóa thị trường 68,7 tỷ USD, MarketWatch cho biết. Các chương trình ICO đã huy động được 1,37 tỷ $ trong năm 2017 tính đến nay.

 

Nguồn: Investopedia

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi