Tỷ phú Ray Dalio: Tiền điện tử đang trở thành tâm điểm của toàn thế giới

SOL bị ngưỡng kháng cự dài hạn từ chối, đợt phục hồi đã kết thúc?
Thị trường suy yếu, điều gì tiếp theo cho XRP?
Token DeFi Loopring (LRC) đã đánh mất hào quang – Tiếp theo là gì?

Giữa sự quan tâm ngày càng gia tăng đối với tiền điện tử, nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ và người sáng lập công ty quản lý đầu tư Bridgewater Associates, Ray Dalio, cho rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang nhận được quá nhiều sự chú ý.

Ray Dalio – CEO của Bridgewater Associates

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên “The David Rubenstein Show: Peer-to-Peer Conversations”, Dalio tuyên bố rằng chỉ có một lượng tiền điện tử “nhỏ” trong danh mục đầu tư của mình.

Nhớ lại hồi tháng 5 năm 2021, Dalio đã xác nhận rằng ông sở hữu Bitcoin sau một số lo ngại về lạm phát và lập trường chính sách tiền tệ do chính phủ Hoa Kỳ thực hiện.

Sau đó, tỷ phú chỉ ra rằng Bitcoin sẽ chứng tỏ nó là một hàng rào bảo vệ tốt hơn chống lại những hậu quả tàn phá của lạm phát so với trái phiếu chính phủ, lưu ý rằng việc giữ tiền mặt là vô nghĩa khi lãi suất thực tiếp tục giảm, với các nhà đầu tư kỳ vọng lợi nhuận hàng năm là 4%.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, Dalio đã nói rằng sẽ hợp lý nếu mọi nhà đầu tư phân bổ tối đa 2% danh mục đầu tư của họ vào Bitcoin.

Dalio không phải lúc nào cũng là người đề xướng Bitcoin. Trên thực tế, ông là một trong những nhà phê bình tiền điện tử lớn nhất, cho rằng các loại tiền kỹ thuật số biến động mạnh và thậm chí gọi Bitcoin là một bong bóng lớn.

Tuy nhiên, gần đây Dalio ấy đã dịu bớt quan điểm của mình về tiền điện tử và đầu tư vào Bitcoin. Trước đó vào tháng 12 năm 2021, Dalio tuyên bố rằng Bitcoin đã tự chứng minh.

“Bản thân Bitcoin đã tự chứng minh. Nó chưa từng bị hack, nó đã hoạt động liên tục một cách đáng kinh ngạc trong suốt 11 năm và có lẽ là chủ đề thú vị nhất đối với rất nhiều người. Nó đã được sử dụng và hiện đạt được trạng thái có giá trị quy định”.

Tuy nhiên, mặc dù ca ngợi câu chuyện thành công của Bitcoin, tỷ phú đầu tư đã dự đoán rằng thành công của nó cũng có thể bị sụp đổ một khi các chính phủ cố gắng “giết chết” nó.

Dalio tiết lộ rằng nếu việc áp dụng chính thống của Bitcoin – hiện đang diễn ra – tiếp tục với tốc độ chóng mặt, các cơ quan quản lý và chính phủ sẽ ngăn chặn nó.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi