Tỷ suất sinh lợi hàng năm của năm công ty thương mại lớn của Nhật Bản vượt quá 30%

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu tuần 27/06
Đây là cổ phiếu đáng đầu tư trong bối cảnh chiến tranh gây xáo trộn thị trường
Chứng khoán Mỹ ngày 22/6 được xoa dịu sau biến động gây ra bởi Fed

Chỉ số Nikkei đã phá vỡ thành công ngưỡng 30.000 điểm tại thị trường châu Á hôm nay, thiết lập mức cao mới trong 5 tháng. Khi chứng khoán Nhật Bản tăng hơn 3.000 điểm chỉ trong vài ngày, Xie Jinhe, chủ tịch của Caixin Media, trực tiếp gọi thị trường chứng khoán Nhật Bản là thị trường bắt mắt nhất thế giới, tiết lộ rằng khả năng cạnh tranh công nghiệp của Nhật Bản đã dần tăng lên.

Tỷ suất sinh lợi hàng năm của 5 công ty thương mại lớn của Nhật Bản đều vượt quá 30% và vị thần chứng khoán Phố Wall Buffett cũng lặng lẽ mắc kẹt trong chứng khoán Nhật Bản.

Zhongshi News.com chỉ ra rằng Buffett, vị thần chứng khoán Nhật Bản, đã đi đầu trong việc đầu tư vào 5 công ty thương mại lớn của Nhật Bản. Trong năm qua, giá trị thị trường đã tăng vọt từ 667,8 tỷ yên lên 880,6 tỷ yên, và tỷ suất lợi nhuận vượt quá 30%, điều này cũng kích hoạt thị trường đầu tư vào Nhật Bản.

Xie Jinhe tin rằng giá cổ phiếu của Container ONE Group, MOL, Nippon Yusen và Kawasaki Steamship, đã hoàn thành quá trình tích hợp, tăng đáng kinh ngạc, và Nippon Steel và JFE, chịu trách nhiệm kinh doanh thép, đã hoạt động rất tốt.

“Nhật Bản bước vào giai đoạn điều chỉnh bong bóng vào năm 1990 và rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan kéo dài suốt 30 năm. Đó là lương thấp, giá thấp và tăng trưởng thấp. Giá nhà ở Nhật Bản đã từ đắt sang gây chấn động thị trường và giờ đây họ đã là nhà đầu tư. Nó được coi là rất rẻ, và tỷ lệ giá trên thu nhập vốn chủ sở hữu của Nhật Bản đã giảm xuống 14 lần, cũng rẻ hơn nhiều so với hầu hết các nước hơn 20 lần. Tuy nhiên, Nhật Bản các công ty không cạnh tranh kém và có nhiều nhà vô địch tiềm ẩn”. 

Ông cũng đề cập rằng khi Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga từ bỏ cuộc bầu cử, các vị trí quan trọng sắp được thay thế trong quản lý.

Yoshihide Suga đã ném một quả bom chấn động tới toàn nước Nhật vào thứ Sáu tuần trước, tuyên bố rằng ông sẽ không tranh cử vị trí lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do, điều này tương đương với việc tuyên bố sẽ thay thế thủ tướng Nhật Bản. Thị trường đang trông đợi về kinh tế theo cảm tính, chỉ số Nikkei 225 đã được kích thích để tăng và đạt mức cao mới trong 5 tháng trước khi kết thúc tuần trước.

Xét theo ngành, hầu hết trong số 33 ngành trên thị trường chính của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo tiếp tục tăng, trong đó vận tải hàng không, đường bộ và thông tin, truyền thông dẫn đầu mức tăng, tất cả đều tăng hơn 2%; chỉ có ba các ngành: vận chuyển, sản phẩm kim loại, bột giấy giảm.

Điều đáng chú ý là Công ty Chỉ số Nikkei đã thường xuyên thực hiện các điều chỉnh đối với các cổ phiếu cấu thành của chỉ số Nikkei 225 và thông báo rằng từ ngày 1 tháng 10, nó sẽ thay thế công ty game Nhật Bản Nintendo, nhà sản xuất cảm biến Keyence, lãnh đạo MLCC (Multilayer Ceramic Capacitor). Công ty TNHH Sản xuất Murata (Murata) được đưa vào các cổ phiếu cấu thành của Chỉ số Nikkei 225.

Khi nói về thị trường chứng khoán Trung Quốc, Xie Jinhe cho biết: “Sự thịnh vượng chung của Trung Quốc giống như một cuộc cách mạng mà chưa ai từng thấy. Nó đã gây ra tác động rất lớn đến thị trường vốn và các quỹ đang phân tán để tìm kiếm các mục tiêu mới. So với Hong Kong, Đài Loan và Hàn Quốc đang tỏa sáng, nhưng thị trường hoạt động tốt nhất là Ấn Độ, và một Nhật Bản khác mà không ai để ý đến”. 

Ông tiếp tục chỉ ra rằng sự chú ý của thế giới trong những năm gần đây đang tập trung vào Trung Quốc và Ngân hàng Đầu tư Phố Wall luôn là người bạn mạnh nhất của họ, nhưng khi Trung Quốc tiếp tục giám sát các nền tảng khổng lồ của nền kinh tế mới, Phố Wall sẽ phải chịu ảnh hưởng.

Ngoài các cổ phiếu tiềm năng của Nhật Bản nói trên, Xie Jinhe cũng cho biết trong bài báo rằng Toyo Gosei Kogyo, TAYCA, JAMCO, Pacific Industries, Kanfang, Tokyo Osaka Industries, Hagiwara Industries, Asahi INTECC, Kawasaki Heavy Industries, Osaka Titanium Technology và Aichi Systems Steel rất đáng được các nhà đầu tư quan tâm.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi