Uber bán danh mục cho thuê xe cho Fair, một công ty Startup  

Xả súng ở Las Vegas, nhiều người chết
Giá dầu giảm do sản lượng dầu thô Mỹ tăng không ngừng
Bầu cử Đức: Đảng của bà Merkel thắng yếu

Uber bán danh mục cho thuê xe cho Fair, một công ty Startup  

Công ty dịch vụ vận tải Uber hôm thứ Ba cho biết họ sẽ bán các phương tiện và danh mục cho thuê hiện tại của bộ phận cho thuê Xchange cho một công ty xe kỹ thuật số Fair.

Các công ty này không tiết lộ các điều khoản tài chính.

Một người phát ngôn của Fair nói: “Chúng tôi đã mua lại tất cả các xe trong danh mục đầu tư và tuân theo những thỏa thuận cho thuê.”

Fair cho biết họ đã thiết lập một mối quan hệ đối tác với Uber và sẽ là đối tác cho thuê xe dài hạn độc quyền của hãng này ở Hoa Kỳ đối với những lái xe muốn thuê xe trong 30 ngày hoặc lâu hơn.

Fair, công ty có trụ sở tại Nam California cho biết họ đã mua danh mục cho thuê thông qua vốn chủ sở hữu và nợ được bảo đảm trong đợt huy động vốn gần đây nhất của công ty.

Giám đốc điều hành của Fair, Scott Painter nói với Reuters rằng họ đã huy động vốn từ một số ngân hàng đầu tư và từ các nhà đầu tư chiến lược như BMW và Daimler của Đức.

Theo báo cáo của tờ Wall Street Journal vào tháng 12, giá trị sổ sách của Xchange Leasing là hơn 30.000 chiếc xe, đáng giá khoảng 400 triệu USD.

Uber cho biết vào tháng Chín rằng công ty này sẽ đóng cửa dịch vụ cho thuê xe hơi do thua lỗ nặng nề. Dịch vụ cho thuê Xchange Leasing chỉ bắt đầu hoạt động trong vài tháng cuối năm 2017.

Fair được thành lập vào năm 2016 là công ty cung cấp xe ô tô cho khách hàng dựa theo mức tiền họ có thể trả hằng tháng. Khách hàng được chấp thuận và trả tiền xe thông qua Fair, công ty sở hữu xe và lấy xe từ đại lý.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi