Uber – Công ty bất động sản hay dịch vụ vận chuyển?

Thông điệp Liên Bang đầu tiên của Trump sẽ tập trung vào kinh tế, thương mại và nhập cư
Ngân hàng Bank of America muốn nhiều khách hàng môi giới trở thành khách hàng ngân hàng
Tại sao hàng loạt chính quyền tỉnh Trung Quốc thừa nhận làm giả số liệu kinh tế?

Giám đốc điều hành Uber, Travis Kalanick, phát biểu tại buổi họp mặt tại New Delhi, Ấn Độ vào ngày 16 tháng 12 năm 2016.

Uber có vẻ như đang kiếm nhiều tiền từ việc bán tòa nhà tại Oakland, California, hơn là việc cung cấp dịch vụ vận chuyển trong 10 tháng qua.

Vào năm 2015, Uber đã mua tòa nhà Sears cũ ở trung tâm thành phố Oakland với ý định đưa 3.000 nhân viên của mình tới trụ sở chính từ trụ sở cũ ở San Fracisco, nơi mà họ gọi là nhà.

Nhưng điều đó không bao giờ xảy ra. Theo một báo cáo của Cơ quan đăng ký, một trang web bao gồm các hợp đồng bất động sản ở Bay Area, hiện nay Uber đang bán tòa nhà rộng 380.000 bộ vuông cho Tập đoàn CIM, một công ty đầu tư bất động sản ở Los Angeles, với giá 220 triệu USD. Uber đã mua tòa nhà vào năm 2015 với giá 123,5 triệu USD, nhưng sau khi không di chuyển theo kế hoạch, công ty đã tuyên bố vào tháng tám rằng họ đang cân nhắc việc đưa tòa nhà ra để bán.

Vào tháng tám năm nay công ty chia sẻ rằng nó đã mất 645 triệu đô la trong quý thứ hai của năm 2017, giảm từ 708 triệu đô la bị mất trong quý đầu tiên. Uber đã đạt doanh thu khoảng 20 tỷ USD vào năm 2016 và, ngoại trừ chi nhánh Trung Quốc của mình, đã bán vào tháng 7 năm ngoái, công ty này đã đạt lợi nhuận 6,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, Uber cuối cùng đã mất khoảng 2,8 tỷ đô la trong năm đó. (Công ty trợ giá cho các chuyến đi). Tất cả có nghĩa là khoảng 96 triệu USD mà công ty có được từ việc bán tòa nhà ở Oakland dường như là lợi nhuận đầu tư tốt hơn nhiều so với hoạt động kinh doanh chính, ít nhất là trong thời gian rất ngắn.

Điều đó không có nghĩa rằng Uber sẽ không phát triển. Việc tương tự cũng đã từng xảy ra với Amazon khi mà trong 2 thập kỉ họ không có lợi nhuận và giờ đây họ đã trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới.

Các nhà đầu tư của Uber dường như không quá lo lắng về những tổn thất của nó. Vào tháng 5, Jason Calacanis, một nhà đầu tư của Uber, đã chúc mừng công ty này đã tăng doanh số trong khi thu hẹp lại thiệt hại.

 

Nguồn: Businessinsider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi