Uber thông báo doanh số quý II đáng thất vọng

Phân tích kỹ thuật WTI
Phân tích giá Litecoin
Sắc đỏ lại về với chứng khoán châu Á

Báo Ngoại Hối – Uber Technologies Inc. đã không đảm bảo cho các nhà đầu tư vào thứ năm về tiềm năng tăng trưởng của mình. Công ty báo cáo doanh thu quý II ở mức thấp hơn dự báo và lỗ ròng đến 5.24 tỷ USD, mức lớn nhất trong lịch sử của Uber.

Hầu hết các khoản lỗ đó được cho là bởi khoản bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan đến đợt chào bán công khai ban đầu vào tháng 5.  Khoản lỗ đã qua điều chỉnh – thường được sử dụng làm thước đo cho các công ty gọi xe, trong đó loại trừ lãi vay, thuế và các chi phí khác – tăng hơn gấp đôi lên 656 triệu USD, nhưng không lớn như các chuyên viên phân tích dự báo là 979.1 triệu USD.

Tuy nhiên, điều thực sự gây lo ngại là sự tăng trưởng doanh số đáng thất vọng của Uber. Doanh thu điều chỉnh trong quý II tăng 12% so với một năm trước đó, tốc độ chậm nhất trong lịch sử của công ty. Công ty có trụ sở tại San Francisco đã tạo ra 2,87 tỷ đô la doanh thu được điều chỉnh trong quý thứ hai, thấp hơn nhiều so với mức dự đoán 3,05 tỷ đô la trước đó.

Dara Khosrowshahi, giám đốc điều hành, cho rằng doanh nghiệp đang có vấn đề lớn hơn với sự quá tải về nhân sự và cho biết sẽ cắt giảm khoảng 400 nhân viên tiếp thị. Tuy nhiên, ông Khosrowshahi cũng nhấn mạnh các dấu hiệu về tiềm năng phục hồi và tăng trưởng trong một cuộc hội nghị . Tổng đặt phòng, một con số được sử dụng để theo dõi nhu cầu của khách hàng, tăng 31% lên 15,76 tỷ USD. Uber dự kiến ​​sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng đó trong năm nay và dự báo tổng doanh thu từ 65 tỷ đến 67 tỷ đô la.

Theo https://www.bloomberg.com/news/articles/2019-08-08/uber-posts-5-2-billion-quarterly-loss-sales-miss-estimates

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi