Uber, Waymo thảo luận về quan hệ đối tác trong lĩnh vực xe tự lái

Sự hợp tác giữa Uber và Softbank liệu có thành công
Đáp trả tin đồn 'buông' Đông Nam Á cho Grab, CEO Uber khẳng định: Sẽ tiếp tục 'đốt' tiền cạnh tranh đến cùng!
Softbank đề nghị mua cổ phiếu của Uber thấp hơn 30% so với giá trị thị trường

Uber, Waymo thảo luận về quan hệ đối tác trong lĩnh vực xe tự lái

Uber Technologies Inc [UBER.UL] đang thảo luận với đơn vị lái xe tự động Waymo của Alphabet Inc về việc sử dụng công nghệ của Wymo trên ứng dụng lái xe Uber, theo lời Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi hôm thứ tư, báo hiệu dấu hiệu băng tan trong mối quan hệ giữa hai công ty.

Khosrowshahi phát biểu tại hội nghị Code Conference rằng mối quan hệ của Uber với Waymo  “đang trở nên tốt đẹp hơn” kể từ khi Uber đồng ý trả Waymo 245 triệu USD để giải quyết tranh chấp pháp lý về bí mật thương mại.

“Chúng tôi đang thảo luận với Waymo”, Khosrowshahi nói. Bên cạnh đó ông nói thêm Waymo là một “nhà cung cấp công nghệ đáng kinh ngạc” và nếu Uber sở hữu công nghệ này sẽ phát triển hơn rất nhiều.

Waymo từ chối đưa ra bình luận. Tuy vậy ứng dụng này đã tiến hành kế hoạch phát triển một đội xe mà không cần đến sự giúp đỡ từ Uber.

Trong một vụ kiện được đệ trình vào năm ngoái, Waymo tuyên bố một trong những kỹ sư cũ của công ty này đã trở thành giám đốc dự án xe tự lái của Uber, và người này đã mang theo hàng nghìn tài liệu mật. Vụ kiện khiến Uber tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc trong dự án phát triển đội xe tự lái.

Khosrowshahi cho biết ông tin rằng bất cứ công ty nào như Waymo nếu muốn dẫn đầu ngành sẽ cần hợp tác với Uber bởi Uber có mạng lưới người dùng cực lớn trên điện thoại thông tin.

Waymo đang có kế hoạch tung ra dịch vụ cung cấp các chuyến đi cho hành khách trong một chiếc xe Waymo tự lái. Đơn vị này cũng thiết lập quan hệ đối tác với Lyft Inc, một đối thủ của Uber.

Uber dự định tái khởi động dự án xe tự lái trong những tháng tới. Công ty đã ngừng hoạt động thử nghiệm tại Arizona trong tháng này sau một vụ tai nạn có thương vong liên quan đến một trong các phương tiện của hãng.

 

Nguồn: Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi