UBS cảnh báo các quy định về tiện điện tử ngày càng khắt khe hơn khiến Bitcoin không còn phù hợp

PortAventura World Là Khu Nghỉ Mát Chủ Đề Đầu Tiên Chấp Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin Vào Năm 2022
Khuyến nghị giao dịch cùng FxPro: Liệu Bitcoin có lội ngược dòng?
Warren Buffett gọi Bitcoin là ‘công cụ đánh bạc’
  • UBS làm dấy lên lo ngại về một “bong bóng tiền điện tử” có thể xuất hiện khi các cuộc đàn áp của cơ quan quản lý tiếp tục. 
  • Gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ tuyên bố rằng các quy định chặt chẽ hơn có thể xuất hiện ở phương Tây bên cạnh những hạn chế và lệnh cấm gần đây của Trung Quốc đối với loại tài sản mới.
  • Ngân hàng đầu tư yêu cầu các nhà đầu tư tránh xa tiền điện tử và xây dựng danh mục đầu tư của họ xung quanh các tài sản ít rủi ro hơn.

UBS đã cảnh báo các nhà đầu tư nên “tránh xa” tiền điện tử vì các cơ quan quản lý đã và đang đàn áp loại tài sản mới.

Thị trường tiền ảo chỉ là “bong bóng giá”

Gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ đã thu hút sự chú ý đến các cuộc đàn áp quy định gần đây, cảnh báo khách hàng của mình rằng các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin không phù hợp với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

thị trường coin hôm nay 16/07/2021

UBS gợi ý rằng các nhà quản lý trên toàn thế giới cuối cùng có thể “bật ra thị trường tiền điện tử giống như bong bóng”. Ngân hàng cho biết trong một lưu ý cho khách hàng của mình rằng các cơ quan quản lý đã chứng minh rằng họ có khả năng đàn áp tiền điện tử. Đề xuất của ngân hàng đầu tư là để khách hàng “hiểu rõ” về các loại tiền kỹ thuật số và xây dựng danh mục đầu tư xoay quanh “tài sản ít rủi ro hơn”. 

Ngân hàng Thụy Sĩ cho biết:

Từ lâu, chúng tôi đã cảnh báo rằng việc thay đổi tâm lý nhà đầu tư hoặc các cuộc đàn áp theo quy định có thể làm bùng nổ các thị trường tiền điện tử giống như bong bóng.

Nhóm quản lý tài sản toàn cầu của UBS đã nhấn mạnh lệnh cấm gần đây của Trung Quốc đối với tiền điện tử và giá lao dốc sau đó. Trung Quốc đã siết chặt hơn nữa đối với tài sản kỹ thuật số, áp đặt các hạn chế mới đối với việc khai thác tiền điện tử vào tháng 6, với việc chính quyền ở nhiều tỉnh bao gồm Vân Nam, Tân Cương và Tứ Xuyên đã đóng cửa hoạt động. 

Ngân hàng trung ương Trung Quốc tiếp tục ra lệnh cho các ngân hàng lớn và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cắt đứt tất cả các giao dịch liên quan đến Bitcoin, với lý do rằng các tài sản kỹ thuật số đã phá vỡ “trật tự bình thường của nền kinh tế và hệ thống tài chính”. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tin rằng tiền điện tử tiềm ẩn những rủi ro đáng kể, bao gồm cả rửa tiền. 

Ngân hàng tin rằng có những dấu hiệu của các quy định cứng rắn hơn đối với các thị trường phương Tây, bao gồm Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. 

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang được chú ý vì nó đang bị Bộ Tư pháp và Doanh thu nội địa Hoa Kỳ điều tra. Nền tảng này cũng gặp trở ngại khi các nhà chức trách ở tỉnh Ontario của Canada đã đưa ra thông báo cáo buộc sàn giao dịch không tuân thủ các quy định.

Binance cũng phải đối mặt với những thách thức ở Vương quốc Anh, nơi cơ quan giám sát tài chính của đất nước cấm sàn giao dịch thực hiện bất kỳ “hoạt động được quy định nào”. Gần đây, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã gửi cho nền tảng tiền điện tử một cảnh báo thứ hai rằng công ty chưa đăng ký hoạt động tại quốc gia này. 

Một số thực tiễn nhất định trong thị trường tiền điện tử , bao gồm giao dịch quá mức, như UBS đã nêu cụ thể, “đòn bẩy 50X hoặc 100X, về cơ bản có vẻ trái ngược với quy định tài chính chính thống”.

Mặc dù gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ dự đoán rằng giá tiền điện tử có thể tăng đáng kể trong tương lai, nhưng UBS coi thị trường tài sản kỹ thuật số là đầu cơ và “gây ra rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp”.

Tuy nhiên, ngân hàng đầu tư đã bắt đầu khám phá các cách khác nhau để cho phép khách hàng của mình tiếp xúc với tiền điện tử kể từ giữa tháng 5. Trích dẫn sự gia tăng nhu cầu, UBS cho biết có lo ngại rằng họ có thể mất khách hàng của mình nếu họ không nhảy vào cuộc.

FXStreet.com

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi