UBS và Credit Suisse có quan điểm đối lập về vàng

Theo dữ liệu do Goldreporter thu thập, Credit Suisse đã bán ra khoảng 37% cổ phần của mình trong SPDR Gold Shares ETF, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới. Điều này đã diễn ra trong quý thứ hai, nâng tổng số cổ phiếu nắm giữ lên khoảng 131 triệu USD.

Ngân hàng đã bán nhiều cổ phiếu quỹ hơn theo tỷ lệ phần trăm so với BlackRock, người nắm giữ khoảng 29% ETF. Một ngân hàng lớn khác, UBS đã thực hiện một động thái hoàn toàn ngược lại.

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ khác đã tăng cổ phần của mình trong ETF so với cùng kỳ 4,85% lên hơn 1 tỷ đô la. UBS là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào quỹ chỉ số sau Bank of America và Morgan Stanley.

Về mặt bình luận thị trường, vào cuối tháng 7, Credit Suisse một lần nữa rất lạc quan về vàng. Các nhà phân tích của họ lưu ý, “Chúng tôi đang giả định rằng giá vàng sẽ là 2.000$ vào cuối năm 2021”. Họ dựa trên dự đoán về việc lợi suất trái phiếu giảm và việc tiếp tục chính sách tiền tệ nới lỏng và kết quả là lãi suất thấp. Vàng cũng vẫn thích hợp làm phương tiện đa dạng hóa danh mục đầu tư, chống lại nợ toàn cầu cao và các loại tiền điện tử mới nổi.

Advertisement

Ngược lại, UBS gần đây cho biết, vào giữa tháng 8 rằng giá có thể giảm xuống còn 1.600: “Nếu chúng ta giả định rằng thế giới đang thay đổi theo hướng tốt hơn – tại sao chúng ta cần một khoản đầu tư chủ yếu được sử dụng làm bảo hiểm danh mục đầu tư?”. UBS lưu ý rằng bạc và bạch kim bây giờ sẽ là những khoản đầu tư tốt hơn.

Theo Kitco News

Advertisement