Úc đang gửi máy bay để theo dõi các vi phạm của Bắc Triều Tiên trong vùng biển chung

Báo cáo mới: Tin tặc Triều Tiên trộm tiền từ các giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc
‘สมาคมนักวิเคราะห์’เตือนนักลงทุนศึกษาข้อมูลรอบคอบก่อนเทรดหุ้นฟื้นฟู
Vàng: các nhà đầu tư giá tăng nhắm mục tiêu trên ngưỡng 1.248 USD

A Royal Australian Air Force No 11

 

Úc đang gửi máy bay để theo dõi các vi phạm của Bắc Triều Tiên trong vùng biển chung.

 

Hôm thứ Bảy, Thủ tướng Malcolm Turnbull cho biết lực lượng không quân Úc sẽ cử máy bay theo dõi các tàu Triều Tiên nghi ngờ vận chuyển hàng hóa trái phép. Canada cũng sẽ triển khai máy bay và việc giám sát sẽ được điều phối bởi Mỹ từ Căn cứ Không quân Kadena ở Okinawa, Nhật Bản.

 

P-8A Poseidon là máy bay trinh sát thông minh có thể lên tới độ cao 41.000 feet và di chuyển 490 hải lý. Máy bay có tính năng cảm biến tiên tiến, máy ảnh độ nét cao, và chứa 11 khoang vũ khí.

 

Trong nỗ lực cắt giảm kinh phí cho chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, Liên Hợp Quốc đã ban bố lệnh cấm xuất khẩu than, sắt, hải sản, hàng dệt may và hạn chế nhập khẩu dầu thô. Nhưng Triều Tiên cố gắng tránh những biện pháp trừng phạt này bằng cách tiến hành vận chuyển hàng hóa bằng tàu biển.

 

Liên Hợp Quốc đã đưa vào danh sách đen hàng chục tàu và các công ty vận tải biển.

 

Máy bay của Úc sẽ tham gia tuần tra cùng các máy bay từ Canada.

 

Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ trong ba lịch sử, nơi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nói quốc gia của ông không có lý do gì để sở hữu vũ khí hạt nhân nếu Mỹ giữ vững lập trường không xâm lược nước này.

 

Nhưng việc triển khai máy bay từ các đồng minh nhằm theo dõi hoạt độnggg thương mại của Triều Tiên cho thấy mong muốn duy trì chiến dịch “áp lực tối đa” của chính quyền ông Trump trước các cuộc đàm phán tiềm năng giữa Kim và Tổng thống Donald Trump.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi