Úc đưa ra luật mới để kiểm soát thị trường tiền mã hóa

Thị trường tiền ảo hôm nay: Bitcoin quay trở lại xu hướng tăng giá
Việt Nam nằm trong top 10 triệu người dùng ví MetaMask
BOK chuyển sang phát triển tiền kỹ thuật số thí điểm

Finnews24.com Ủy ban Thượng viện Úc đã đưa ra 12 khuyến nghị về quy định nhằm thúc đẩy thị trường tiền mã hóa và theo kịp với “các khu vực pháp lý lớn” bao gồm Singapore và Vương quốc Anh.

Báo cáo cuối cùng do Ủy ban đặc biệt của Thượng viện Úc đệ trình để đánh giá về các phương pháp giám sát mã hóa và blockchain nhằm thiết lập một khuôn khổ rõ ràng cho lĩnh vực tài sản kỹ thuật số trong nước.

Quy định về tiền điện tử và công nghệ blockchain của Úc thường có vẻ rời rạc và ngẫu nhiên khi cố gắng áp dụng những quy định lâu đời cho các công nghệ mới nổi.

Ví dụ: Ủy ban đã rút ra bài học rằng so với các khu vực pháp lý cạnh tranh như Singapore, việc đánh thuế tiền điện tử, mặc dù được coi là một khoản thu nhập vốn, “chắc chắn sẽ làm phức tạp” việc thành lập các dự án tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Tự do Andrew Bragg, người đã từng thẳng thắn bày tỏ sự ủng hộ đổi mới tài sản kỹ thuật số và quy định, cho biết Úc sẽ cạnh tranh với Singapore, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ về tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Ông nói: “Úc có thể trở thành quốc gia dẫn đầu về tài sản kỹ thuật số, điều đó cũng có nghĩa là người Úc có thể có được những lựa chọn mới và giá cả thấp hơn. Đồng thời, nó cho thấy rằng người Úc có thể kiểm soát vận mệnh tài chính của mình tốt hơn thay vì không dựa dẫm vào người trung gian”. 

Các đề xuất bao gồm từ việc triển khai hệ thống cấp phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử đến thiết lập hệ thống lưu ký hoặc lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số theo tiêu chuẩn tối thiểu của danh mục đầu tư của Bộ Tài chính. Ủy ban cũng khuyến nghị chính phủ Úc thành lập một cấu trúc công ty mới của Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Ủy ban đã nêu trong báo cáo của mình về DAO: “Các quy định của AML/CTF và hướng dẫn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính cần đạt được sự cân bằng giữa việc quản lý rủi ro một cách thích hợp, thay vì thực hiện các quy tắc du lịch theo cách làm gián đoạn hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số hợp pháp”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi