HomeThời sự

Úc đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu khác với các công ty công nghệ lớn

Finnews24.com - Úc đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu khác với các công ty Big Tech - lần này là các bài đăng lạm dụng, phỉ báng được xuất bản trên

Nồng độ kháng thể của vắc xin mRNA kết hợp AstraZeneca cao gấp 9 lần so với hai liều AstraZeneca
Mỹ sẽ giúp Việt Nam đánh bại COVID-19
Dow Jones tăng thêm gần 400 điểm, có tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 6/2021

Finnews24.com – Úc đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu khác với các công ty Big Tech – lần này là các bài đăng lạm dụng, phỉ báng được xuất bản trên nền tảng của họ.

Bộ trưởng Truyền thông Paul Fletcher nói với CNBC hôm thứ Tư rằng quốc gia này đã “đi đầu” trong việc thiết lập khuôn khổ pháp lý và quy định cho những công ty khổng lồ về mạng xã hội và có kế hoạch tiếp tục giữ cho họ có trách nhiệm.

Trong một quyết định mang tính bước ngoặt, năm nay Úc đã thông qua luật yêu cầu Google (NASDAQ:GOOGL) và Facebook (NASDAQ:FB) trả tiền cho các hãng truyền thông và nhà xuất bản địa phương để liên kết nội dung của họ trong nguồn cấp tin tức hoặc kết quả tìm kiếm.

“Úc đã dựa vào vấn đề về quy định của mạng xã hội và chúng tôi dự định sẽ tiếp tục làm như vậy”, Ông Fletcher phát biểu trên CNBC.

Canberra đang xem xét một loạt các biện pháp có thể buộc các công ty truyền thông xã hội phải chịu trách nhiệm nhiều hơn đối với nội dung phỉ báng và lạm dụng được đăng trên nền tảng của họ.

“Chúng tôi mong đợi một vị trí có trách nhiệm hơn từ các nền tảng. Trong một thời gian dài, họ đã không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến nội dung được xuất bản trên trang web của họ”, ông Fletcher nói trong một cuộc phỏng vấn với Australian Broadcasting Corporation vào Chủ nhật.

Advertisement

Chính phủ đang xem xét “nhiều cách” để ngăn chặn ý tưởng rằng bất kỳ nội dung nào được đăng trực tuyến đều có thể được thực hiện mà không bị trừng phạt, ông nói.

Fletcher nói với CNBC vào hôm thứ Tư rằng có một quá trình tham vấn đang được tiến hành để xem xét các bài đăng phỉ báng trên mạng xã hội và các nền tảng phải có trách nhiệm gì liên quan đến các bài đăng đó. Luật về phỉ báng của Úc được cho là đang được xem xét.

Bộ trưởng cũng chỉ ra rằng Úc trong năm nay đã thông qua luật cho phép ủy viên eSafety của đất nước ra lệnh cho các nền tảng gỡ bỏ các bài đăng hoặc tài liệu được cho là “đe dọa, quấy rối hoặc xúc phạm”.

Tuần trước, Thủ tướng Scott Morrison đã mô tả phương tiện truyền thông xã hội như một “cung điện của kẻ hèn nhát”, nơi người dùng có thể ẩn danh để “hủy hoại cuộc sống của mọi người và nói những điều xấu xa và xúc phạm nhất đối với mọi người và không bị trừng phạt”.

Trong những trường hợp như vậy, các công ty mạng xã hội nên được coi là nhà xuất bản, ông nói.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: