Ukraine kêu gọi quyên góp bằng Bitcoin, ETH và USDT – CEO FTX tặng mỗi người dùng nước này $25

Trader chuyên nghiệp không hề nao núng trước cấu trúc giảm hiện tại của Ether
MATIC có thể đối mặt với đợt điều chỉnh mạnh trong vài ngày tới
XRP tăng vọt 9%, đây là mục tiêu tiếp theo cần theo dõi

“Sát cánh cùng người dân Ukraine,” dòng tweet của một quan chức chính phủ cho hay.

Ukraine đang tìm kiếm các khoản quyên góp tiền điện tử để giúp chống lại cuộc tấn công của Nga.

Tài khoản Twitter chính thức của quốc gia Đông Âu này đã đăng một dòng tweet vào đêm qua thông báo rằng họ hiện đang chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và Tether với các liên kết đến địa chỉ Bitcoin và Ethereum. Địa chỉ hiện đã nhận được 9,2 Bitcoin (khoảng 361.000 đô la), 83 Ethereum (khoảng 232.000 đô la) và khoảng 20.000 đô la tài sản kỹ thuật số khác.

Stand with the people of Ukraine. Now accepting cryptocurrency donations. Bitcoin, Ethereum and USDT.

BTC – 357a3So9CbsNfBBgFYACGvxxS6tMaDoa1P

ETH and USDT (ERC-20) – 0x165CD37b4C644C2921454429E7F9358d18A45e14

— Ukraine / Україна (@Ukraine) February 26, 2022

Dòng tweet ban đầu đã khiến một số người hoài nghi rằng tài khoản của Ukraine có thể đã bị tấn công. Vitalik Buterin đã cảnh báo không nên gửi bất kỳ khoản đóng góp tiền điện tử nào trong một tweet, bình luận rằng đó “có thể là một vụ hack”.

Địa chỉ ví Bitcoin nhận quyên góp của Ukraine. Nguồn: Blockchain.com

Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine Mykhailo Fedorov cũng đã tweet về hai địa chỉ tiền điện tử vào đêm qua, điều này cho thấy rằng yêu cầu đo là hợp pháp trừ khi hacker nhắm mục tiêu thành công cả hai tài khoản.

Người dùng tiền điện tử đã quyên góp hàng triệu đô la cho Ukraine trong vài ngày qua sau cuộc tấn công quân sự của Nga. Một tổ chức phi chính phủ có tên là Come Back Alive đã nhận được 5,8 triệu đô la Bitcoin, trong khi những người đam mê Ethereum đã tung ra một DAO có tên UkraineDAO trong một nỗ lực để gây quỹ. Đáng chú ý, Bộ Quốc phòng không được phép chấp nhận tiền điện tử một cách hợp pháp.

Đầu ngày thứ Năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã ra lệnh tấn công Ukraine sau nhiều tuần căng thẳng. Từ đó, xuất hiện nhiều cuộc biểu tình tại các thành phố lớn trên thế giới trong tình đoàn kết với Ukraine. Hôm thứ Sáu, có thông tin cho rằng hơn 1.700 người biểu tình đã bị bắt ở Nga.

Cộng đồng tiền điện tử cũng đã chỉ trích cuộc tấn công của Nga vào Ukraine trong vài ngày qua. Sam Bankman-Fried, Vitalik Buterin và những người khác đã lên tiếng phản đối cuộc xung đột trong tuần này.

“Nhắc nhở: Ethereum là trung lập, nhưng tôi thì không”, Buterin đã tweet sau khi tuyên bố rằng anh ấy “rất buồn trước quyết định của Putin” trong một tweet được viết bằng tiếng Nga.

Trong khi đó, Sam Bankman-Fried thông báo sẽ trao tặng 25 USD cho mỗi người dùng Ukraine như một động thái để cổ vũ tinh thần quốc gia này trong cuộc chiến. Ngoài ra, ông cũng đã quyên góp 250.000 USDT về địa chỉ ví ERC-20 của chính quyền Ukraine

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cryptobriefing

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi