Ukraine tạm cấm giao dịch Bitcoin và tiền điện tử bằng nội tệ UAH

3 lý do giúp BNB tăng 66% kể từ khi thị trường sụp đổ
Mức tăng của Bitcoin đã chậm lại vào tháng 9 khi giá đạt mức quá mua
Phân tích kỹ thuật tối ngày 12 tháng 4: BTC, ETH, XRP, BADGER, ALPHA, UNI, ANRK

Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Năm làm rõ rằng việc mua tiền điện tử sử dụng đồng nội tệ tạm thời bị cấm. Đây là một phần của nỗ lực rộng lớn hơn nhằm tránh thất thoát vốn không hiệu quả trong khi thiết quân luật được áp dụng.

Như tuyên bố đã giải thích, các tài sản có thể chuyển đổi trực tiếp thành tiền mặt hoặc được coi là các giao dịch ‘gần như tiền – Quasi cash’ hiện chỉ có thể được mua bằng ngoại tệ, với giới hạn 100.000 hryvnias (UAH), tương đương với $ 3.300.

“Các giao dịch gần như tiền bao gồm: nạp ví điện tử, tài khoản môi giới hoặc ngoại hối, thanh toán séc du lịch, mua tài sản ảo, v.v.”.

Vốn duy nhất dưới dạng tiền tệ quốc gia được phép rời khỏi đất nước là vốn được gửi đến những công dân di cư từ Ukraine, sử dụng chuyển khoản P2P. Những lần chuyển tiền này phải tuân theo cùng một giới hạn $ 3.300.

Ý định của ngân hàng trung ương đằng sau các hạn chế là để ngăn chặn “thất thoát vốn không hiệu quả” từ Ukraine. Các giao dịch gần như tiền đã được sử dụng để phá vỡ các hạn chế tài chính hiện có từ ngân hàng – chủ yếu để đầu tư ra nước ngoài, điều này là bất hợp pháp theo lệnh thiết quân luật.

Những thay đổi đã được thực hiện theo Nghị quyết của Hội đồng quản trị Ngân hàng Quốc gia Ukraine vào ngày 20 tháng 4. PrivatBank – ngân hàng thương mại lớn nhất ở Ukraine – đã thực hiện các hạn chế, điều này sẽ được duy trì cho đến khi thiết quân luật còn hiệu lực

Những hạn chế gần đây không có nghĩa là Ukraine ác cảm với tiền điện tử. Trên thực tế, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã ký một dự luật để tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử vào tháng trước, trong khoảng thời gian nóng của cuộc xung đột từ Nga.

Tiền điện tử đã rất có lợi cho Ukraine kể từ khi chiến tranh bắt đầu. Phó Thủ tướng Mykhailo Fedorov đã kêu gọi quyên góp toàn cầu bằng nhiều tài sản ảo kể từ đó, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Polygon, Dogecoin và những tài sản khác.

Tổng cộng, chính phủ Ukraine đã nhận được hơn 100 triệu đô la tiền điện tử để hỗ trợ quân đội của mình. Một trang trại khai thác Ethereum thậm chí đã tình nguyện ngừng phục vụ khách hàng Nga để thể hiện sự ủng hộ đối với đất nước.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi