Ukraine tiếp nối El Salvador hợp pháp hóa thanh toán tiền điện tử

Theo BTC Peers, vào thứ Tư, ngày 8 tháng 9, Quốc hội Ukraine đã thông qua lần xem xét thứ hai của Dự luật tài sản tiền điện tử, đưa quốc gia này vào con đường hợp pháp hóa các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Dự luật tìm cách công nhận hợp pháp các tài sản kỹ thuật số và điều chỉnh không gian tiền điện tử, đã được 276 đại biểu ủng hộ, theo báo cáo của Ukrinform. Nếu được chấp thuận, các công ty blockchain quốc tế sẽ có cơ hội đăng ký và hoạt động trong nước. Công dân cũng sẽ có thể giao dịch, sở hữu và trao đổi tiền điện tử.

Luật được đề xuất sẽ được Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số thực thi, mặc dù Ngân hàng Quốc gia Ukraine và Ủy ban Thị trường Chứng khoán và Chứng khoán Quốc gia có thể giám sát lĩnh vực này ở một mức độ nào đó.

Sau đó, dự luật đã đảm bảo sự hình thành của cơ quan quản lý mới, Dịch vụ quản lý tài sản ảo quốc gia (NVARS) để tập trung vào việc cấp giấy phép cho các công ty tiền điện tử trong nước. Tuy nhiên, việc giám sát tài chính của các loại tiền kỹ thuật số sẽ do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính tiến hành.

Advertisement

Các quan chức dự đoán rằng Dự luật tài sản điện tử có thể giới thiệu một thị trường minh bạch cho những người nắm giữ tiền điện tử hoạt động.

Alex Bornyakov, Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số phát triển CNTT của Ukraine đã xác nhận rằng:

“Chủ sở hữu tiền điện tử sẽ nhận được một số lợi thế. Bởi vì sẽ có cơ sở pháp lý cho tiền điện tử, ít nhất họ sẽ có thể bảo vệ tài sản điện tử của mình nếu có điều gì đó xảy ra. Họ cũng sẽ có quyền trao đổi tài sản tiền điện tử và khai báo chúng. Quá trình này sẽ hoàn toàn minh bạch”.

Ông nói thêm rằng sẽ có một thị trường tự nhiên của các bên trung gian để thanh toán cho hàng hóa bằng tiền điện tử theo quy định của pháp luật.

Tin tức được đưa ra vài ngày sau khi El Salvador chính thức áp dụng Bitcoin là tiền tệ hợp pháp; một động thái đã truyền cảm hứng cho các quốc gia khác đưa ra quyết định tương tự.

Advertisement