Ukrania muốn tạo một đồng tiền ảo quốc gia

Một số quan chức Fed lo lắng lạm phát sẽ ở dưới mức mục tiêu
Lạm phát ở Anh hạ nhiệt xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua
Mua sắm như … đi ăn trộm ở cửa hàng "không người lái" vừa ra mắt của Amazon

Ukraina mong muốn xây dựng đồng tiền ảo quốc gia.  

Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) cho biết họ đang “xem xét” giới thiệu một phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền quốc gia có tên hryvnia, và đồng tiền này không dựa trên công nghệ Blockchain, ít nhất là tại thời điểm này.

Ngân hàng trung ương đã thông báo trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 11 tháng 1 rằng họ đang nghiên cứu “các công nghệ mới và sáng tạo” trong khuôn khổ một dự án có tên là “Nền Kinh tế Không Tiền mặt (Cashless Economy)”, trong đó tiềm năng về đồng tiền điện tử “e-hryvnia” là một phần của của dự án.

Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) đã giải thích sự khác nhau giữa loại tiền kỹ thuật số định xây dựng và loại tiền ảo được nước này lưu hành theo định nghĩa dựa trên công nghệ Blockchain:

“Tuy nhiên, Ngân hàng Quốc gia muốn chỉ ra rằng vấn đề ở đây là sự ra đời của đồng hryvnia điện tử, chứ không phải việc chúng ta sở hữu tiền ảo.”

NBU cũng lưu ý rằng khả năng mà e-hryvnia được xây dựng dựa trên Blockchain vẫn đang được tiếp tục thảo luận.

Kế hoạch cho loại tiền kỹ thuật số hryvnia thành đồng tiền ảo quốc gia trái với những gì đang diễn ra ở nước láng giềng Nga, nơi mà chính phủ không đánh giá cao ý tưởng xây dựng loại tiền ảo CryptoRuble dựa trên Blockchain vào năm 2015.

Ngoài ra, thành viên của cộng đồng các quốc gia độc lập CIS này đã tuyên bố ý định trở thành một khu vực khuyến khích dùng  tiền ảo, tạo thuận lợi cho việc trao đổi loại tiền này một cách hợp pháp dễ dàng hơn cũng như thu hút đầu tư nước ngoài.

Trong khi đó, bối cảnh cảnh tiền ảo tại Ukraine đã trở thành tiêu điểm cho những cuộc bạo động trong tháng 12 năm 2017. Cuộc đột kích bất ngờ của cảnh sát nhằm vào tạp chí tiền ảo ForkLog ở Odessa và sau đó là vụ bắt cóc giám đốc sàn giao dịch EXMO Pavel Lerner ở Kiev. Lerner được cho là đã được thả ra với khoản tiền chuộc lên đến 1 triệu đô la.

Các nhà lập pháp trong tuần này cũng đang nghiên cứu việc thành lập một nhóm chuyên điều tra để khảo sát ý kiến xem liệu rằng Bitcoin và các loại tiền ảo khác cần được quản lý bằng luật Ukraine như thế nào. 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi