Ứng dụng nhắn tin lớn nhất của Nhật Bản, Line đang có kế hoạch tung ra một sàn giao dịch tiền ảo.

Mỗi người dùng, có thể bao gồm cả bạn, đóng góp cho Facebook 6,18 USD doanh thu trong quý vừa rồi
Cisco lên kế hoạch nhằm đánh bại đối thủ lớn nhất của nó
Bitcoin giảm xuống dưới mức 8,000USD lần thứ hai trong 3 ngày

Ứng dụng nhắn tin lớn nhất của Nhật Bản, Line đang có kế hoạch tung ra một sàn giao dịch tiền ảo.

Công ty dịch vụ nhắn tin Nhật Bản Line đang mở rộng phạm vi hoạt động vào công nghệ tài chính, hay fintech, bằng việc thành lập một công ty mới nhằm cung cấp các giao dịch tiền ảo, cho vay và bảo hiểm.
Công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo và Mỹ này đã cung cấp một dịch vụ chuyển tiền và thanh toán gọi là Line Pay, nhưng vào thứ Tư công ty này đã thông báo họ sẽ khởi động một bộ phận mới gọi là “Tập đoàn tài chính Line”, cho phép người dùng trao đổi tiền ảo và sử dụng các dịch vụ tài chính khác trong ứng dụng.

Công ty không công bố chi tiết về những gì họ sẽ làm. 
Line thêm rằng họ dự định sẽ “thúc đẩy nghiên cứu và phát triển các công nghệ như blockchain” và tạo ra các dịch vụ tài chính mới. Công ty tuyên bố rằng bộ phận thanh toán đã đạt được mức “tăng trưởng lớn” vào năm 2017, với khối lượng giao dịch hàng năm trên toàn thế giới là hơn 450 tỷ Yên (4,1 tỷ đô la) và 40 triệu người dùng đăng ký.
Công ty Nhật Bản này có 168 triệu người sử dụng dịch vụ hàng tháng và đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối tác như WhatsApp của Facebook trong bốn thị trường trọng điểm là Nhật, Thái Lan, Indonesia và Đài Loan.

Thông báo của Line được đưa ra sau một vụ trộm tiền ảo trị giá hơn 500 triệu USD đồng NEM bị đánh cắp từ sàn giao dịch Coincheck của Nhật trong một vụ tấn công của tin tặc vào tuần trước. Các nhà quản lý tài chính của Nhật Bản đã ra lệnh cho công ty này cải thiện hoạt động và nói họ sẽ kiểm tra tất cả các sàn giao dịch tiền ảo sau vụ tấn công này. 
Các nhà quản lý đã lo lắng về sự an toàn không gian tiền ảo bởi sự biến động mạnh trong giá cả của các loại tiền này và các báo cáo về gian lận, rửa tiền cũng như các hoạt động mờ ám khác liên quan đến nó.
Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ hôm thứ ba đã có động thái ngăn chặn và phong tỏa tài sản của một đợt chào bán tiền ảo lớn (ICO) do công ty AriseBank tại Dallas điều hành. ICOs là một hình thức gây tranh cãi nhằm tài trợ tiền cho những công ty khởi nghiệp nhằm mục đích tăng vốn. 

Hàn Quốc cũng đã đưa ra các quy tắc mới để kiềm hãm hoạt động đầu cơ tiền ảo, hạn chế giao dịch với các tài khoản ngân hàng đích danh. Cơ quan hải quan của nước này cũng tuyên bố đã phát hiện gần 600 triệu đô la trong các vụ phạm tội liên quan đến tiền ảo bao gồm giao dịch ngoại hối bất hợp pháp. 
Trong khi đó, Facebook cho biết hôm thứ ba rằng họ sẽ cấm tất cả các quảng cáo tiền ảo để làm giảm nguy cơ người dùng bị lừa đảo.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi