Uniswap thống trị 78,5% thị trường DEX bất kể khối lượng giảm 50%

Top 5 điều bạn đang lầm tưởng về Merge Ethereum
CEO Pantera Capital gọi tên 2 altcoin top 10 hứa hẹn nhất năm 2022
Hãy bình tĩnh – Tiền điện tử không đủ lớn để Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt

Cùng với giá tiền điện tử, các sàn giao dịch cũng “giảm sâu” tuy rất phổ biến trên thị trường. Mặc dù vậy, Uniswap vẫn duy trì được vị trí DEX lớn nhất và tiếp tục củng cố điều đó.

Kể từ đầu tháng 11, khối lượng giao dịch hàng ngày và hàng tuần trên các sàn phi tập trung lao dốc đáng kể. Trong đó, DEX hàng đầu Uniswap đã chứng kiến khối lượng hàng tuần giảm 53%, từ 26 tỷ đô la xuống 12 tỷ đô la.

Tuy nhiên, các DEX khác thậm chí giảm nhiều hơn Uniswap. Ví dụ, sàn giao dịch phi tập trung lớn thứ hai và thứ ba là SushiSwap và Curve lần lượt mất hơn 74% và 42%.

Mặt khác, trong trường hợp của Curve, mức giảm thấp hơn vì khối lượng giao dịch trên DEX này cũng ít hơn so với hai DEX trên.

Số liệu DEX | Nguồn: Dune

Trong khi SushiSwap đã thực hiện khoảng 3,1 tỷ đô la giao dịch trong một tuần vào tháng 11, nó chỉ xử lý 838 triệu đô la giao dịch vào tuần trước.

Hơn nữa, do khối lượng trên các DEX khác giảm, Uniswap giành được ưu thế với tỷ lệ thống trị ngày càng cao. Trong số tất cả các DEX trên thị trường, Uniswap hiện thống trị 78% khối lượng hàng tuần, tiếp theo là SushiSwap và Curve với 6,3% và 4,8%.

Các con số này trong tháng 11 lần lượt là 61%, 22% và 6,4%, cho thấy trong khi Uniswap tăng mạnh nhất thì SushiSwap lại có phần giảm.

Quan sát số liệu thống kê của mạng, khả năng phục hồi có vẻ khá ảm đạm vào lúc này vì các giao dịch on-chain tổng thể giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch từng ở mức cao nhất là 224 triệu đô la vào tháng 11 nhưng hiện chỉ còn 15 triệu đô la vào thời điểm viết bài. Mặc dù khối lượng đạt đỉnh 493 triệu đô la vào ngày 26/2 trong đợt tăng 23% nhưng nó đã lao dốc trong ngày tiếp theo.

Khối lượng giao dịch của Uniswap | Nguồn: Intotheblock

Điều này cũng là do số lượng các nhà đầu tư đang hoạt động của Uniswap giảm đáng kể. Vào tháng 11/2021, khoảng 2,12k nhà đầu tư hoạt động on-chain và từ đó giảm xuống chỉ còn 753.

Địa chỉ hoạt động trên Uniswap | Nguồn: Intotheblock

Trên hết, mức giảm giá 22,73% trong tuần này đã loại bỏ hy vọng về khả năng tăng mạnh trong vài ngày tới. Nói một cách đơn giản, có vẻ như Uniswap cần một chút thời gian để phục hồi.

Hành động giá UNI | Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi