Ước nguyện bất thành của đại tướng Ấn Độ

Kazakhstan ban bố tình trạng khẩn cấp
Mỹ lo Nga không chịu rút khỏi Kazakhstan
Vàng thế giới đi ngang

“Tôi gặp anh ấy lần cuối vào lễ hội Dusshera ở thủ đô New Delhi gần đây. Khi đó, anh ấy bày tỏ mong muốn về thăm quê vợ ở Shahdol, bang Madhya Pradesh, vào tháng 1 năm sau và cũng đảm bảo xây một trường thiếu sinh quân cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong huyện”, Yashwardhan Singh, em rể của đại tướng Bipin Rawat, tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, chia sẻ hôm 8/12.

Singh nói thêm đại tướng Rawat cũng đề nghị ông đề cập trước vấn đề này với các nghị sĩ và quan chức địa phương để có thể sớm triển khai kế hoạch xây trường. Tuy nhiên, khi kế hoạch đang dở dang, vợ chồng tướng Rawat thiệt mạng trong tai nạn trực thăng thảm khốc hôm 8/12.

Em rể của tướng Rawat cho biết gia đình đã được báo tin qua điện thoại về vụ tai nạn và được quân đội Ấn Độ sắp xếp chuyến bay riêng đến New Delhi. Ông chia sẻ thêm mẹ vợ của tướng Rawat vẫn chưa biết tin hai con đã gặp nạn và bà cũng sẽ được các quan chức quân đội đón từ Jabalpur tới thủ đô, nơi lễ tang được tổ chức vào cuối tuần này.

Đại tướng Rawat kết hôn với Madhulika, con gái một cựu quan chức phong kiến ở Sohagpur Garhi, thị trấn Shahdol, bang Madhya Pradesh vào năm 1986, khi ông còn là đại úy trong quân đội.

Nhà vợ của tướng Rawat vẫn sống trong dinh thự cũ của tổ tiên ở Shahdol. Vợ chồng ông có hai con gái, một người sống ở Mumbai và một người sống cùng bố mẹ ở New Delhi.

Trực thăng Mi-17V5 chở 14 người, trong đó có vợ chồng tướng Rawat, gặp nạn khi đang trên đường từ căn cứ không quân Sulur, huyện Coimbatore, đến cơ sở quốc phòng ở thị trấn Wellington, huyện Nilgiris, hôm 8/12.

Vụ tai nạn khiến vợ chồng tướng Rawatt và 11 người khác thiệt mạng. Người sống sót duy nhất là một đại úy đang được điều trị. Giới chuyên gia hàng không nhận định chiếc trực thăng rơi do tầm nhìn kém vì sương mù dày đặc. Vụ tai nạn đang tiếp tục được quân đội Ấn Độ điều tra.

Ngọc Ánh (Theo Hindustan Times)

COMMENTS