Upbit và Bithumb xem xét delist Litecoin sau bản nâng cấp MWEB

Dự đoán giá BTC, ETH và XRP: Một đợt phục hồi sẽ sớm bắt đầu
Dự đoán giá cho BTC, ETH và XRP – Thị trường hợp nhất trước khi bùng nổ vào năm 2022
Không chỉ bị bão 1 sao trên Google, thông tin trên Wikipedia của Johnny Đặng còn bị chỉnh sửa với ngôn từ thô tục

Hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc, Upbit và Bithumb, đã đưa ra cảnh báo đầu tư chống lại Litecoin vào ngày 23 tháng 5 sau khi mạng nâng cấp quyền riêng tư.

Cả hai sàn giao dịch đều đang xem xét delist altcoin này do những thách thức pháp lý tiềm ẩn do việc nâng cấp gây ra.

Bản nâng cấp Mimblewimble Extension Block (MWEB) của Litecoin được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2019 và đã có hiệu lực vào tuần trước. Nó tăng cường tính bảo mật của các giao dịch và cho phép người dùng gửi giao dịch đến khối mở rộng và quay lại chain chính, che khuất số tiền đã gửi và địa chỉ ví.

Trong khi các nhà đầu tư Litecoin hoan nghênh quyền riêng tư được nâng cao, nó khiến việc theo dõi các giao dịch trở nên khó khăn, điều này vi phạm luật tài chính của Hàn Quốc. Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Cụ thể yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo bổ sung KYC và các biện pháp chống rửa tiền.

UPbit viết trong một thông báo:

“Chúng tôi đang nỗ lực ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố thông qua các tài sản kỹ thuật số có công nghệ ẩn hồ sơ giao dịch” . 

UPbit nói thêm rằng bất kỳ khoản tiền gửi nào được thực hiện qua MWEB sẽ dẫn đến mất tiền vĩnh viễn vì UPbit không thể xác minh địa chỉ hoặc số tiền giao dịch.

Bithumb đã đưa ra một tuyên bố tương tự.

Bithumb và Upbit chiếm phần lớn khối lượng giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc. Coinone và Korbit, hai sàn giao dịch hàng đầu khác trong nước, vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào.

Ra đời vào năm 2011 từ một đợt fork của Bitcoin, Litecoin là một trong những đối thủ cạnh tranh sớm nhất của vua tiền điện tử. Nó hiện là tiền điện tử lớn thứ mười tám, với vốn hóa thị trường là 5,13 tỷ đô la. Vào thời điểm viết bài, giá LTC đang giảm hơn 1% và giao dịch quanh mốc $69.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi