HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

US Microstrategy thông báo rằng họ sẽ vay 400 triệu USD để mua Bitcoin

Trang web tiền điện tử Coin Rivet đã báo cáo rằng Bitcoin một lần nữa trải qua đợt bán tháo, với mức giảm khoảng 10% vào ngày hôm qua. Quan sát thấy c

Khối lượng giao dịch của NFT trong quý 3 tăng hơn 700%, đạt hơn 10 tỷ USD
Các thợ đào tiền điện tử ngừng kinh doanh ở Trung Quốc
Thị trường Coin hôm nay (23/9): Tiền điện tử ngập sắc xanh

Trang web tiền điện tử Coin Rivet đã báo cáo rằng Bitcoin một lần nữa trải qua đợt bán tháo, với mức giảm khoảng 10% vào ngày hôm qua. Quan sát thấy công ty Microstrategy của Mỹ đang nắm giữ một lượng lớn Bitcoin, trước khi lao dốc trong tuần này, họ sẽ vay 400 triệu USD để mua Bitcoin.

Thị trường ngoại tệ 24/4: Tỷ giá trung tâm tăng, bitcoin tăng, USD ở mức cao

Giám đốc điều hành công ty Michael Saylor nói rằng Bitcoin là vàng kỹ thuật số trên mạng lưới tiền tệ, có thể tăng gấp 100 lần, ông cho biết mình sẽ mua càng nhiều càng tốt, trước khi đánh mất cơ hội trong tương lai.

Microstrategy đã công bố kế hoạch cung cấp cho người mua tổ chức đủ điều kiện trái phiếu không có bảo đảm ưu tiên để huy động vốn và mua Bitcoin. Đây là lần thứ ba công ty tăng các khoản nợ để mua Bitcoin. Các nhà đầu tư tổ chức sẽ có thể thu hồi tiền gốc và lãi suất khi chúng đáo hạn vào năm 2028.

Công ty hiện nắm giữ khoảng 92.079 Bitcoin và danh mục đầu tư hiện có cũng sẽ do công ty con MacroStrategy LLC mới thành lập nắm giữ. Động thái này sẽ nhằm duy trì quyền lưu ký và kiểm soát các loại tiền điện tử này.

Dựa trên giá Bitcoin hiện tại khoảng 33.000 đô la Mỹ, Microstrategy ước tính rằng có thể mua thêm 12.000 Bitcoin và số lượng nắm giữ vượt quá 100.000. Kể từ khi Bitcoin rút khỏi mức cao 64.000 đô la vào giữa tháng 4, công ty đã tiếp tục mua Bitcoin thường xuyên, thể hiện niềm tin vững chắc của họ trong việc đầu tư. Theo các tài liệu mới nhất, tính đến ngày 18 tháng 5, giá mua Bitcoin trung bình của Microstrategy vẫn ở mức khoảng 25.000 đô la Mỹ.

Tuy nhiên, Microstrategy tiết lộ rằng công ty dự kiến ​​sẽ phát hành báo cáo tài chính tiếp theo của mình vào cuối quý 2, cho thấy khoản lỗ do biến động giá Bitcoin ước tính khoảng 284,5 triệu đô la Mỹ.

Advertisement

Giám đốc điều hành của công ty, Michael Thaler, tiếp tục lãnh đạo các tổ chức mua Bitcoin và ủng hộ bitcoin phổ biến trên Twitter. Ông tuyên bố rằng các tổ chức dưới sự kiểm soát của ông đã thu được tổng cộng hơn 111.000 Bitcoin.

Tại buổi gặp mặt trực tiếp tại Miami Bitcoin vào cuối tuần trước, ông ấy cũng bày tỏ quan điểm của mình rằng tỷ lệ, đặc biệt là vàng kỹ thuật số trên mạng lưới tiền tệ, có thể tăng gấp 100 lần. Vì vậy, ông ấy nên mua càng nhiều càng tốt và mua càng nhanh càng tốt.

Seiler cũng phản hồi những lo ngại xung quanh các quy định về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) cũng như tranh cãi về hiệu quả năng lượng của Bitcoin. Ông nói: “Khi tôi nghiên cứu nó, rõ ràng rằng nó là giá trị sử dụng năng lượng không liên tục và Bitcoin là tài sản giá trị cao nhất mà năng lượng tái tạo mang đến”.

Điều đáng chú ý là Thaler và CEO Tesla, Elon Musk đã hợp tác với một nhóm thợ đào Bắc Mỹ để thành lập một tổ chức có thể xuất bản dữ liệu sử dụng năng lượng để giải quyết những lo ngại ngày càng tăng rằng Bitcoin không thân thiện với môi trường.

Musk trước đó đã tweet: “Đã nói chuyện với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ, họ hứa sẽ thông báo mức tiêu thụ năng lượng tái tạo hiện tại và theo kế hoạch, đồng thời đưa nó cho những người khai thác để thực hiện, những lời hứa của những người khai thác có thể đầy hứa hẹn. Ông cũng kêu gọi Trợ giúp phát triển ý tưởng về Dogecoin, gợi ý rằng nếu người dùng sẵn sàng giúp phát triển Dogecoin, tôi hy vọng họ sẽ gửi ý tưởng của mình trên GitHub và Reddit”.

Nhưng thị trường rõ ràng có những ý kiến ​​khác nhau, tin tức đáng chú ý gần đây là việc ông Trump gọi Bitcoin là lừa đảo. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business Network, Trump đã được người dẫn chương trình hỏi về quan điểm của mình đối với tiền điện tử và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, Trump cho biết ông hiện đang tránh những tài sản này: “Bitcoin trông giống như một trò lừa đảo. Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đô la Mỹ. Tôi hy vọng rằng đồng đô la Mỹ sẽ trở thành tiền tệ của thế giới. Những nhận xét của Trump đã khiến giá Bitcoin giảm trong ngắn hạn”.

Theo FX168

Advertisement