US Mint bán 5 triệu ounce bạc vào tháng 1 nhưng nhu cầu bạc năm 2022 vẫn mạnh mẽ

Vàng tăng giá trong phiên Mỹ bất chấp đồng Đô la mạnh lên
FxPro: Vàng và bạc cần có thời gian để quyết định hướng đi
Mỹ không áp thuế chống bán phá giá với 10 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, basa của Việt Nam

2022 khởi đầ với sự biến động đáng kể trên thị trường bạc, với giá bạc biến động trong phạm vi 3 USD trong tháng 1. Tuy nhiên, bất chấp sự biến động của giá bạc, nhu cầu giao ngay vẫn rất mạnh, theo dữ liệu bán hàng của US Mint cho tháng 1.

Dữ liệu bán hàng từ US Mint cho thấy công ty đã bán được 5 triệu ounce bạc vào tháng trước, khởi đầu tốt nhất trong 5 năm. Dữ liệu cho thấy, doanh số bán đồng xu bạc đã tăng 4,6% so với 4,78 triệu ounce vào tháng 1 năm 2021.

Tháng 1 thường là tháng bận rộn nhất đối với Sở đúc tiền Hoa Kỳ; tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư quay trở lại thị trường giao ngay khi áp lực giá tiêu dùng tiếp tục gia tăng, cùng với sự bất ổn địa chính trị toàn cầu gia tăng.

Nicky Shiels, chiến lược gia kim loại quý tại MKS PAMP, cho biết: “Nhìn chung, miễn là lạm phát vẫn còn là mối lo ngại và cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ đang đến gần, chúng tôi sẽ tiếp tục thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với tất cả các sản phẩm kim loại quý bán lẻ”.

Shiels nói thêm rằng dữ liệu từ một công ty con của MKS PAMP tại Hoa Kỳ cho thấy mức phí bảo hiểm khoảng 8 đô la một ounce đối với đồng xu bạc, cho thấy nhu cầu đối với kim loại quý này rất mạnh.

Ole Hansen, chiến lược gia của Ngân hàng Saxo, cho biết vàng hoạt động kém hiệu quả thúc đẩy sức ấp dẫn của bạc đối với nhiều nhà đầu tư.

Triển vọng bạc tiếp tục được cải thiện

Sau khi giảm mạnh vào năm 2020, tỷ lệ vàng / bạc đã tăng đều vào năm ngoái và hiện đang dao động quanh mức 80. Điều này có nghĩa là hiện tại cần khoảng 80 ounce bạc bằng 1 ounce vàng. Mức trung bình lịch sử cho tỷ lệ này là khoảng 50.

Ole nói thêm rằng ông nhận thấy sự quan tâm trở lại đối với vàng và bạc khi các nhà đầu tư bắt đầu lo lắng về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu trong bối cảnh bất ổn gia tăng.

“Chúng tôi không biết chính sách tiền tệ sẽ dẫn chúng tôi đến đâu và có rất nhiều lo ngại về tình hình địa chính trị ở Nga”, Ole chia sẻ.

Nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan về bạc với tiềm năng dài hạn của nó. Vị thế của bạc như một kim loại tiền tệ và một kim loại công nghiệp quan trọng sẽ ngày càng được hỗ trợ khi các quốc gia tìm cách phát triển nhiều năng lượng xanh hơn.

Bạc là kim loại chính được sử dụng trong các tấm pin mặt trời. Ngành công nghiệp năng lượng mặt trời chiếm khoảng 11% tổng nhu cầu của ngành công nghiệp bạc vào năm ngoái, tiêu thụ hơn 100 triệu ounce bạc. Mức tiêu thụ dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 140 triệu ounce trong năm nay.

Giá bạc dự kiến ​​sẽ tiếp tục biến động trong năm nay do kỳ vọng của nhà đầu tư về chính sách tiền tệ tích cực từ Cục Dự trữ Liên bang ngày càng tăng. Tuy nhiên, giá tiêu dùng tăng và nhu cầu công nghiệp sẽ tạo ra một số hỗ trợ vào năm 2022, Joe Jonathan Butler, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của Mitsubishi, cho biết trong một báo cáo gần đây.

Butler viết: “Bạc sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong năm nay vì vừa là hàng rào lạm phát vừa là tài sản công nghiệp với khả năng tiếp xúc với các lĩnh vực tăng trưởng chính như cơ sở hạ tầng và năng lượng khi việc sử dụng lĩnh vực điện mặt trời phát triển và việc sử dụng bạc trong xe điện cũng tăng lên”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi