USD/CAD: Giữ vững mức tăng trước các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung

0

USD/CAD mở rộng mức tăng trước đó lên 1.3260 trong phiên giao dịch sớm tại Châu Á vào thứ Năm.

Tổng thống Mỹ hoan nghênh các ý kiến về thương mại và việc chính phủ đóng cửa là một yếu tố giúp tỷ giá tăng gần đây.

Các cuộc đàm phán thương mại hai ngày giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ cung cấp những hướng dẫn mới cho sự chuyển động của thị trường trong ngắn hạn.

Đồng đô la Canada (CAD) giao dịch quanh mức 1,3260 so với USD trong phiên giao dịch châu Á vào thứ năm. Cặp USD/CAD đã đạt được lực kéo vào thứ Tư khi USD tăng trên toàn thế giới do sự phát triển đáng hoan nghênh tại thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và chính phủ Mỹ đóng cửa. Lạm phát giảm tại Mỹ cũng cung cấp trợ giúp cho đồng USD. Sắp tới, việc bắt đầu các cuộc thảo luận thương mại cấp cao kéo dài hai ngày giữa các nhà hoạch định chính sách Mỹ và Trung Quốc tại Bắc Kinh sẽ rất quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu.

Một loạt các bình luận tích cực của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày gần đây đã kích hoạt sự lạc quan của thị trường và củng cố USD. Đáng chú ý trong số đó là việc ông sẵn sàng chờ đợi lâu hơn một chút so với thời hạn 01 tháng 3 để áp thuế quan mới đối với Trung Quốc trong khi chờ đợi một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Trump cũng sẵn sàng đàm phán về khoản tiền trị giá 5 tỷ đô la của mình cho bức tường biên giới xung quanh Mexico để tránh chính phủ đóng cửa. Cũng cần lưu ý rằng chỉ số hàng tháng về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vẫn thay đổi một chút xuống 0,0% từ mức đồng thuận 0,1% trong tháng 1 trong khi đánh bại 1,5% dự báo lên 1,6% hàng năm.

Trái ngược với Mỹ, sự vắng mặt của các chất xúc tác kinh tế từ Canada đã đẩy CAD phải dựa vào biến động giá dầu thô vì đây là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của quốc gia này. Tuy nhiên, những động thái đó không thể chứng minh sự tăng giá gần đây của cặp đôi khi dầu hồi phục trong hai ngày qua.

Trước mắt, các cuộc đàm phán thương mại cấp cao kéo dài hai ngày giữa các nhà hoạch định chính sách Mỹ và Trung Quốc tại Trung Quốc sẽ là điều tất cả các nhà đầu tư trên thị trường theo dõi bắt đầu từ hôm nay.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ gần đây có vẻ lạc quan về chuyến thăm Trung Quốc, điều này làm tăng khả năng thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Phân tích kỹ thuật USD/CAD

Đường xu hướng giảm kết nối các mức cao được đánh dấu kể từ ngày 24 tháng 1, tại 1.3310, dường như là ngưỡng kháng cự quan trọng gần đây đối với cặp USD/CAD, nếu tỷ giá phá vỡ ngưỡng này có thể bật lên 1.3330 và 1.3375.

Trong khi đó, 1.3200 và 1.3155 có thể cung cấp các hỗ trợ liền kề cho cặp trước khi đánh dấu mức thấp của năm 2019 tại 1.3065.

 

Nguồn: FxStreet

 

SHARE