HomeTin tức mới nhấtTin ngoại hối

USD/CAD: Lướt nhẹ trên mức 1,21 và báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, Canada

USD/CAD vẫn ở mức cao nhất trong một tuần. Tâm lý thận trọng trước dữ liệu quan trọng ủng hộ USD. Các tiêu đề Mỹ-Trung, Hồng Kông và Covid

Kinh tế EU phục hồi nhưng EUR có khả năng bị kiềm chế
Tỷ giá NZD/USD: Căng thẳng xác nhận cờ giảm trên 0,7100
Phân tích giá EUR/USD (1/9): Bull nhắm mục tiêu vào vùng 1,1900$
  • USD/CAD vẫn ở mức cao nhất trong một tuần.
  • Tâm lý thận trọng trước dữ liệu quan trọng ủng hộ USD.
  • Các tiêu đề Mỹ-Trung, Hồng Kông và Covid sẽ cung cấp manh mối trung gian.
  • Rủi ro đang giảm dần, kỳ vọng lạc quan từ NFP của Hoa Kỳ khiến người mua hy vọng.

USD/CAD giảm xuống 1,2115 trong một đợt thoái lui nhanh chóng từ mức cao nhất hàng tuần trong phiên giao dịch yên tĩnh đầu ngày. Mặc dù vậy, cặp Loonie vẫn giữ được xung lực tăng giá của ngày hôm trước trong khi tăng 0,08% trong ngày tính đến thời điểm báo chí.

Khác với các cặp tiền tệ chính khác, USD/CAD cũng miêu tả bước nhảy vọt tuyệt vời của đồng USD, được hỗ trợ bởi các giá thầu trú ẩn an toàn vào thứ Tư. Đằng sau các động thái này là việc Fed sử dụng một biện pháp hỗ trợ trong suốt đại dịch cũng như các bản in mạnh mẽ về dữ liệu lạm phát và việc làm bậc hai, điều này càng chứng minh rủi ro đang giảm dần.

Tâm lý thị trường vẫn chậm chạp khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu việc làm hàng tháng từ Mỹ và Canada. Cũng ủng hộ tâm trạng mạo hiểm là các tiêu đề cho thấy Mỹ-Trung tranh cãi về việc Tổng thống Mỹ Biden chặn 59 công ty Trung Quốc và bắt giữ một nhà hoạt động ở Hồng Kông.

Giữa thời điểm này, lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ vẫn ổn định trong khi hợp đồng tương lai cổ phiếu vẫn được chào bán nhẹ nhàng. Hơn nữa, chỉ số USD (DXY) làm mới mức cao nhất trong ba tuần, trước khi gần đây giảm xuống 90,52, tăng 0,03% trong một ngày.

Điều đáng chú ý là bài phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và nhận xét từ Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ là những chất xúc tác bổ sung cần được theo dõi, ngoài dữ liệu NFP của Hoa Kỳ và báo cáo việc làm của Canada.

Phân tích kỹ thuật

Sự phá vỡ rõ ràng của đường xu hướng giảm ba tuần tuổi và đường SMA 21 ngày, tương ứng xung quanh 1.2105 và 1.2090, ủng hộ những con bò đực USD/CAD. Tuy nhiên, đường hỗ trợ trước đó từ ngày 18 tháng 3 có thể kiểm tra các động thái tăng xung quanh 1.2180.

Advertisement