USD/CAD phục hồi về 1,2500 sau các thông báo chính sách của BoC

Thị trường du hành vũ trụ đang thu về hàng trăm tỷ USD với cổ phiếu Virgin Galactic tăng vọt
BOE sẽ đem đến bất ngờ gì cho GBP sau luận điệu ‘diều hâu’ của Fed?
Tin hot: WeChat tạm dừng đăng ký người dùng mới, cổ phiếu Tencent lao dốc mạnh mẽ

Tin tức tài chính Forex tỷ giá cặp USD/CAD ngày 14/7 đã giảm xuống mức đáy của ngày tại 1,2434 sau thông báo về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) nhưng không có khó khăn trong việc phục hồi.

BoC tapers QE

BoC đã giữ nguyên chính sách lãi suất ở mức 0,25% sau cuộc họp tháng 7 và giảm mục tiêu mua tài sản ròng hàng tuần của trái phiếu chính phủ Canada từ 3 tỷ đô la Canada xuống 2 tỷ đô la Canada. Bất chấp sự thắt chặt này, đồng CAD vẫn chịu áp lực và suy giảm.

“Sự lây lan gần đây của các biến thể COVID-19 mới là lo lắng lớn nhất, đặc biệt là đối với các khu vực nơi tỷ lệ tiêm chủng vẫn còn thấp”, tuyên  bố chính sách nhận xét. Ngoài ra, ngân hàng đã hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2021 xuống 6% từ mức 6,5% vào tháng 4.

Vào lúc 15:15 GMT, Thống đốc BoC – Ticc Macklem sẽ đưa ra nhận xét của mình về triển vọng chính sách trong một cuộc họp báo.

Trước đó, vào lúc 19:30 thứ Tư, CNBC đưa tin, Powell nói rằng Fed còn một chặng đường dài trước khi thay đổi chính sách của mình và lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm bớt.

Powell nói rằng Fed sẽ tiếp tục thảo luận về việc mua trái phiếu tại các cuộc họp trong tương lai, và vẫn còn một chặng đường dài phía trước để đạt được “tiến bộ đáng kể hơn nữa”. Thị trường lao động đang được cải thiện, nhưng vẫn phải có những tiến triển rõ ràng hơn.

Sau lời khai của Powell, giá vàng giao ngay biến động mạnh trong ngắn hạn: vàng giao ngay tiếp tục tăng, đạt mức tối đa 1.829,70 USD/ounce và kéo lên hơn 25 USD trong một ngày.

Hợp đồng tương lai vàng sôi động nhất của COMEX trong vòng một phút lúc 19:30 ngày 14/7, theo giờ Hà Nội là 2.241 lô, tổng giá trị hợp đồng giao dịch là 409 triệu USD. Trong vòng một phút lúc 19:33, 2.347 lô đã được giao dịch, tổng giá trị là 429 triệu đô la Mỹ.

Tổng hợp