HomeTin ngoại hối

USD/CNY ngày 20/5: Kích hoạt mô hình tiếp tục giảm giá

Tin ngoại hối - Tỷ giá cặp USD/CNY đã kích hoạt mô hình tiếp tục giảm giá, rơi xuống mức thấp mới vào năm 2021. Các nhà kinh tế của Credit Suisse dự đ

Thị trường Forex hôm nay: Cập nhật tin nhanh đầu tư 24h
Thị trường ngoại hối : EUR/USD vật lộn gần 1.1900 trong bối cảnh USD ổn định
Tin tức GBP/USD: Bám sát 100-DMA trước PMI của Vương quốc Anh/Mỹ

Tin ngoại hốiTỷ giá cặp USD/CNY đã kích hoạt mô hình tiếp tục giảm giá, rơi xuống mức thấp mới vào năm 2021. Các nhà kinh tế của Credit Suisse dự đoán rằng họ sẽ thách thức mức thấp nhất năm 2018 là 6.4231 và duy trì mô hình giảm giá.

فوركس - USD/JPY انخفض خلال الدورة الآسيوية - مصدر الاقتصادية

Tỷ giá trung tâm của USD/CNY là 6.4255 vào ngày 19/5 tăng 102 điểm cơ bản, tiếp cận mức cao nhất gần ba năm là 6.4235 được báo giá vào ngày 19/62018.

Sau khi công bố tỷ giá ngang giá trung tâm của Nhân dân tệ, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã công bố báo cáo lãi suất mới nhất, thông báo rằng lãi suất cho vay tốt nhất (LPR) đối với các khoản vay một năm sẽ không thay đổi ở mức 3,85%, đây là tháng thứ 13 liên tiếp rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã duy trì lãi suất không thay đổi. Đồng thời, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo sẽ duy trì lãi suất cho vay tốt nhất đối với các khoản vay 5 năm ở mức 4,65%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Theo khảo sát của Reuters, 22 trong số 24 nhà phân tích và thương nhân được khảo sát, tương đương 92%, tin rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ duy trì lãi suất cho vay tốt nhất đối với các khoản vay một năm và không thay đổi kỳ hạn 5 năm.

Sau thông báo về quyết định lãi suất của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và công bố dữ liệu việc làm tại Úc, AUD/USD đã tăng nhẹ lên 0,7750, tiếp tục đà phục hồi.

Credit Suisse chỉ ra rằng tỷ giá USD/CNY đã phục hồi nhẹ trong tuần rưỡi qua và đi vào biên độ dao động hẹp trong vài ngày qua, nhưng tiếp tục duy trì mô hình giảm giá, khiến cho Credit Suisse nghiêng về xu hướng đi xuống. Trong phiên, USD/CNY tăng 0,08% lên 6.4389.

Trong giao dịch trong ngày, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đặt ngang giá trung tâm của Nhân dân tệ là 6.4464, giá ấn định của ngày hôm trước là 6.4255 và giá đóng cửa của ngày hôm trước là 6.4338.

Advertisement

Zhou Maohua, một nhà phân tích tại Phòng Thị trường Tài chính của Ngân hàng Everbright Trung Quốc, cho biết từ cuối tháng 4, xu hướng đồng USD/CNY đã cho thấy một mô hình biến động hai chiều mạnh mẽ, với những biến động nhỏ và xu hướng rất ổn định là chủ yếu.

Thứ nhất, kinh tế trong nước của Trung Quốc tiếp tục phục hồi tốt, ngoại thương duy trì mức độ thịnh vượng cao. Thứ hai, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tiếp tục đưa ra các tín hiệu ôn hòa gần đây, điều này đã dẫn đến sự suy yếu gần đây của chỉ số USD.

Zhou Maohua tin rằng từ quan điểm của hoạt động ngoại thương tổng thể, cán cân thanh toán và thị trường tài chính của Trung Quốc, tỷ giá Nhân dân tệ hiện tại đang vận hành gần mức cân bằng. Tuy nhiên, trung tâm của mức cân bằng sẽ di chuyển theo những thay đổi của nền kinh tế toàn cầu, các chính sách, cung cầu thị trường ngoại hối và tỷ giá hối đoái của các loại tiền tệ như USD.

Tao Chuan, một nhà phân tích vĩ mô tại Soochow Securities, chỉ ra rằng tâm lý thị trường tích cực gần đây đối với nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu đạt đỉnh trong ngắn hạn, cùng với tính thanh khoản lỏng lẻo của đồng USD và lạm phát cao, lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục bị hạn chế.

Ngoài ra, sự cải thiện trong tình hình dịch bệnh châu Âu cũng khiến chỉ số USD yếu hơn. Ông nói rằng sự tăng giá gần đây của đồng Nhân dân tệ thấp hơn so với các đồng tiền chính thống như EUR và dự kiến ​​rằng sự tăng giá tiếp theo của đồng Nhân dân tệ sẽ chậm lại và điểm kháng cự tại 6,30 và 6,35.

Theo Tang Jianwei, trưởng nhóm nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Tài chính thuộc Ngân hàng Truyền thông, do sự tồn tại đồng thời của các yếu tố tăng giá và giảm giá Nhân dân tệ trong năm nay, nên dự kiến ​​tỷ giá Nhân dân tệ sẽ không có xu hướng tăng giá hoặc duy trì đặc điểm biến động hai chiều trong năm.

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: