USD đang tiến đến mức 99, và cánh cửa dẫn đến sự sụt giảm nhiều hơn

Dự báo xu hướng EUR, GBP, JPY, AUD và vàng từ DailyFX
Cập nhật thị trường tài chính 22/5/2020
Thị trường tài chính ngày 04/06/2020

Thứ Năm (21/05) rằng thị trường châu Âu tiếp tục cải thiện do khẩu vị rủi ro thị trường, khiến áp lực của chỉ số USD suy yếu. Hiện tại nó đang thử nghiệm 99,07 và sắp chạm mốc 99 điểm;

Sự phục hồi của tỷ giá cặp tiền EUR/USD đã tăng mốc 1,10, tỷ giá cặp tiền GBP/USD đã phá vỡ mốc 1,22 một lần nữa và đạt mức cao nhất là 1,2245.

1. USD index:

Bởi vì chỉ số USD vẫn còn mong manh sau khi phá vỡ gần đây dưới mốc 100, những người đầu cơ giá lại kiểm tra vùng 99 điểm trong ngày. Họ tin rằng mức hỗ trợ ngắn hạn là đường 99. Một khi nó giảm, nó sẽ chuyển mức hỗ trợ tiềm năng lên 98,57.

Các nhà phân tích thị trường Forex chỉ ra rằng cánh cửa để chỉ số USD giảm hơn nữa đang mở ra.

2. Cặp tiền tệ EUR/USD:

Vào ban ngày, làn sóng PMI tại khu vực châu Âu hoạt động tốt hơn mong đợi, nhưng nó vẫn trong tình trạng co lại. Nó dường như làm giảm bớt lo lắng của thị trường về sự phục hồi kinh tế, làm giảm giá USD và giúp EUR tăng trong ngắn hạn.

Ngân hàng Hợp tác xã Nông nghiệp Hà Lan cho biết tin tức của Pháp và Đức về quỹ 500 tỷ EUR mới để giúp sự phục hồi kinh tế thúc đẩy sự phục hồi của EUR trong tuần này, nhưng đồng thời tiết lộ rằng chính trị khu vực đồng euro đã ảnh hưởng đến xu hướng gần đây của đồng EUR.

Nếu chính quyền khu vực đồng Euro có thể chứng minh mức độ hợp tác chính trị cao hơn, sẽ tốt cho triển vọng của EUR, nhưng dường như còn quá sớm để đưa ra quyết định này.

Mặc dù người ta tin rằng rủi ro tỷ giá cặp tiền EUR/USD giảm xuống còn 1,05 trong ba tháng tới có thể giảm đi, cuộc khủng hoảng trước đó nhấn mạnh rằng họ sẽ vội vàng thỏa hiệp chỉ khi căng thẳng giữa giới chính trị châu Âu trở nên không bền vững.

3. Cặp tiền tệ GBP/USD:

Tỷ giá GBP một lần nữa phá vỡ mốc 1,22 trong ngày, cho thấy mức kháng cự này dễ tấn công và khó phòng thủ.

United Overseas Bank tin rằng tỷ giá hối đoái có thể được dự kiến giao dịch trong khu vực 1,21-1,24 vào tuần tới.

Ngân hàng chỉ ra rằng dự báo trước đó rằng giá sẽ tiếp tục tăng sau khi đạt 1.2310 chưa được thực hiện, bởi vì tỷ giá đã giảm sau khi chạm 1.2287. Mặc dù hiệu suất giảm không mạnh, vẫn còn chỗ để giảm thêm.

Ngay cả khi dấu 1,22 bị phá vỡ, nó không được mong đợi, nhưng mức hỗ trợ 1.2175 dự kiến sẽ không được kiểm tra. Ở mức tăng 1.2287 sẽ là một mức kháng cự vững chắc.

Đồng GBP dự kiến sẽ dao động rộng rãi trong tuần tới và khu vực giới hạn trên được nâng lên mốc 1,24.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi