HomeTin tài chính

USD giữ mức cao gần một năm trong bối cảnh đặt cược cho việc tăng lãi suất sớm hơn của Fed

Cập nhật giá đồng dollar Mỹ hôm nay Đồng dollar Mỹ hôm nay giữ gần mức cao nhất trong một năm so với các đồng tiền chính vào thứ Tư, trong bối cảnh k

Phân tích giá dollar hôm nay 27/07/2021
Tin tức GBP/USD: Cable làm mới mức cao hàng ngày gần 1,3940
Chứng khoán châu Á giữ đà tăng, đồng USD mạnh theo bình luận chính thức của Fed

Cập nhật giá đồng dollar Mỹ hôm nay

Đồng dollar Mỹ hôm nay giữ gần mức cao nhất trong một năm so với các đồng tiền chính vào thứ Tư, trong bối cảnh kỳ vọng gia tăng Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố giảm kích thích vào tháng tới, có khả năng sau khi tăng lãi suất vào giữa năm 2022.

© Reuters. FILE PHOTO: Một hình ảnh minh họa cho thấy tờ giấy bạc 100 đô la Mỹ được chụp tại Tokyo ngày 2 tháng 8 năm 2011. REUTERS / Yuriko Nakao / File Photo

© Reuters. FILE PHOTO: Một hình ảnh minh họa cho thấy tờ giấy bạc 100 đô la Mỹ được chụp tại Tokyo ngày 2 tháng 8 năm 2011. REUTERS / Yuriko Nakao / File Photo

Ba nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết trong đêm qua rằng nền kinh tế Mỹ đã đủ lành mạnh để bắt đầu thu hẹp quy mô chương trình mua tài sản của ngân hàng trung ương, bao gồm cả Phó Chủ tịch Richard Clarida.

Thị trường tiền tệ hiện định giá khoảng 50-50 cơ hội tăng tỷ giá vào tháng Bảy.

Các chỉ số đồng USD , mà các biện pháp đồng đôla so với sáu đối thủ, giảm nhẹ đến 94,460 từ thứ ba, khi nó chạm 94,563 lần đầu tiên kể từ cuối tháng 9 năm 2020.

Giá năng lượng tăng cao đã làm dấy lên lo ngại lạm phát và đặt cược rằng Fed có thể cần phải tiến hành nhanh hơn để bình thường hóa chính sách so với dự kiến ​​của các quan chức, đưa lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm lên mức cao nhất trong hơn 18 tháng qua một đêm.

Advertisement

Lợi suất cao hơn của Mỹ đã giúp đẩy đồng đô la lên mức cao nhất trong ba năm so với đồng yên vào thứ Ba ở mức 113,785 yên. Cặp tiền này giao dịch lần cuối ở mức 113,485.

Đồng EUR đã đổi chủ ở mức 1,1541 đô la, cao trong tầm giá 1,1522 đô la của phiên trước, mức thấp nhất trong gần 15 tháng qua.

Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY ) ở Sydney cho biết: “CPI là yếu tố kinh tế chính” và “có khả năng chứng kiến ​​kỳ vọng tăng lãi suất của Fed sẽ tiếp tục di chuyển theo cách này hay cách khác” .

Hầu hết các nhà hoạch định chính sách của Fed tiếp tục nói rằng áp lực lạm phát sẽ chỉ là nhất thời.

Các thống đốc Lael Brainard và Michelle Bowman nằm trong số các quan chức Fed sẽ phát biểu vào cuối ngày thứ Tư, khi biên bản cuộc họp tháng 9 của ngân hàng trung ương cũng sắp được công bố.

Đồng GBP đã biến động vào giữa phạm vi của tháng này, giao dịch ít thay đổi so với hôm thứ Ba ở mức 1,3596 đô la.

Đồng AUD nhạy cảm với rủi ro đã giảm 0,2% xuống 0,7335 đô la, rút ​​lui từ mức cao nhất trong một tháng của ngày thứ Ba là 0,7384 đô la.

Bitcoin được giao dịch quanh mức 56.500 đô la, sau khi đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 57.855,79 đô la vào đầu tuần.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0