USD/JPY: Các nhà đầu tư giá tăng và giảm chiến đấu ở khoảng 110,80

Tỷ giá USD/JPY xác lập mức thấp mới 113,58
AUD/USD: Người bán nhắm đến ngưỡng hỗ trợ 0,7095 sau khi phá vỡ SMA 100 ngày
EUR/USD: Tập trung vào biên bản họp của Fed

USD/JPY đang đấu tranh khoảng 110,80 trong đầu ngày thứ Sáu.

Dữ liệu gần đây từ Mỹ và Nhật Bản, cùng với những phát triển xung quanh thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, góp phần vào các động thái cặp đôi trong ngắn hạn.

Phạm vi 110,55-85 có thể là một rào cản ngay lập tức cho cặp đôi.

Đồng Yên Nhật (JPY) giao dịch gần 110,80 so với USD trong thời gian đầu của phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Cặp USD/JPY đã gặp khó khăn kể từ vài ngày qua khi có tin tức trái chiều từ thương mại, lịch kinh tế và các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Mỹ. Trong số đó, dữ liệu ngày thứ năm của Nhật Bản và những bình luận ôn hòa từ thành viên Fed đã góp phần làm giảm sự suy giảm của cặp tỷ giá trong khi những tín hiệu tích cực của hiệp định thương mại Mỹ-Trung và con số lạm phát mềm của Nhật Bản đã giúp tỷ giá tăng điểm hôm nay.

Vào thứ năm, đã có nhiều hạn chế về kinh tế từ Mỹ. Trong số đó, chỉ số sản xuất Philly Fed ghi nhận ở mức -4,1 vào lúc 17:00, sau đó là con số 53,7 của chỉ số quản lý mua sản xuất flash Markit (PMI) so với 54,9 trước đó, đã thu hút sự chú ý của thị trường. Cũng cần lưu ý rằng sự sụt giảm trong khu vực bị thu hẹp bởi PMI sản xuất Eurozone xuống 49,2 so với 50,5 trước đó cũng làm tổn thương tâm lý nhà đầu tư toàn cầu.

Sau một chút yếu kém, USD/JPY đã được hưởng lợi từ tâm lý tích cực đầu ngày thứ Sáu. Trung Quốc sẵn sàng nhập khẩu thêm các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ và không có bất kỳ tiêu đề tiêu cực nào làm hài lòng người mua trong khi cuộc họp chiều của Tổng thống Mỹ Donald Trump, với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He đã củng cố tâm trạng của các nhà đầu tư.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Đường xu hướng dốc xuống kết nối các mức cao thứ Tư và thứ Năm có thể giới hạn cặp tiền ở mức 110,85, nếu vượt qua có thể giúp tỷ giá  vượt lên 111,00 và 111,15.

Trong khi đó, 110,55 dường như hỗ trợ cho cặp, tiếp theo là 110,25 và 110,00.

 

Nguồn: FxStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi