HomeTin tài chính

USD/JPY: Giữ ổn định gần mốc 105,00

Tin tức tổng hợp thị trường ngoại hối từ BFX - Tỷ giá USD/JPY giữ ổn định gần mốc 105,00, gần sát đỉnh trong hơn hai năm, đây là phiên tăng thứ Sáu li

Lo tiền chảy vào kênh nóng
Chi phí thấp nhưng hiệu quả cao cho phép châu Á thay thế Mỹ trở thành chiến trường sản xuất chương trình trực tuyến
Thế Giới Di Động trình kế hoạch phát hành lượng cổ phiếu trị giá trăm tỷ đồng để 'bơm tiền' cho hoạt động M&A

Tin tức tổng hợp thị trường ngoại hối từ BFX – Tỷ giá USD/JPY giữ ổn định gần mốc 105,00, gần sát đỉnh trong hơn hai năm, đây là phiên tăng thứ Sáu liên tiếp. Tâm lý thị trường vẫn sôi nổi trong bối cảnh lạc quan về các biện pháp kích thích tài chính bổ sung của Mỹ và tin tức về sự phát triển của vắc-xin COVID-19 khác.

Advertisement

Trong khi đó, kỳ vọng về gói kích thích tài chính của chính phủ tiếp tục đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn. Đây được coi là một yếu tố khác tạo ra một số hỗ trợ cho đồng USD và thúc đẩy cặp USD/JPY cao hơn. Điều đó nói lên rằng, đà tăng không có bất kỳ niềm tin tăng giá mạnh mẽ nào và cặp tiền này, cho đến nay, vẫn bị giới hạn dưới mức đỉnh hai tháng rưỡi được thiết lập vào thứ Ba.

Theo nhận định của các chuyên gia Credit Suisse, tỷ giá USD/JPY đã hoàn thành một đợt đảo chiều “nêm” tăng giảm và các nhà phân tích tại Credit Suisse đang chờ đợi sự tham chiếu mức trung bình 200 ngày quanh 105,60, có khả năng tăng cao hơn. Với mức thoái lui 38,2% của toàn bộ đợt giảm từ tháng 3 năm ngoái ở 106,08, ban đầu chúng tôi kỳ vọng mức giới hạn ở đây. Tuy nhiên, sau thời gian điều chỉnh, giá có thể di chuyển đến phạm vi 106,95 – 107,05″.

Theo Credit Suisse, hộ trợ nằm ở 104,40 và phạm vi 104,17 – 07.

UOB Group cũng có quan điểm lạc quan đối với USD/JPY. “Hôm qua, chúng tôi đã nhấn mạnh rằng‘ trong khi đà tăng đã được cải thiện một chút, các điều kiện vẫn mua quá mức và bất kỳ mức tăng nào có thể bị giới hạn ở vị trí 105,15. Quan điểm của chúng tôi không sai khi USD tăng lên 105,17 trước khi giảm nhẹ để đóng cửa không thay đổi nhiều ở mức 104,97 (tăng 0,06%). Đà đang bắt đầu suy yếu, cùng với điều kiện vẫn nằm trong vùng mua quá mức đã làm tăng nguy cơ pullback. Trước tình hình trên, bất kỳ điểm yếu nào cũng có thể được giới hạn trong thử nghiệm 104,70. Mức kháng cự lần lượt là 105,15, 105,40”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: