USD/JPY mất đi sự hỗ trợ của kênh tăng

0
351
baongoaihoi-vnfxtoday

USD/JPY mất đi sự hỗ trợ của kênh tăng - jpy3

USD/JPY hiện đang giao dịch ở mức 111,18, trong khoảng từ 111,14 đến 111,31.

Việc thiếu các tác nhân kích thích đang khiến cặp đôi dễ bị tổn thương trước những đợt giảm giá của USD. Qua một đêm, đồng đô la Mỹ đã mất một chút nền tảng sau các báo cáo dữ liệu hỗn hợp và kết quả CPI tương đối nhẹ vào đầu tuần.

Dữ liệu hỗn hợp của Mỹ khiến đồng USD chớm xu hướng giảm

“Đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ đã tăng mạnh hơn dự kiến 0,4% trong tháng 1, cả đơn hàng cốt lõi và lô hàng đều có mức tăng khá và điều chỉnh tăng so với tháng trước, thúc đẩy GDP Q1 lên mức kỳ vọng(dự báo GDP của cho Q1 đã được nâng lên 0,4% từ 0,2%), theo phân tích từ Westpac.

Dữ liệu của Mỹ vẫn bị xáo trộn. Dữ liệu xây dựng trong tháng 1 đạt mức cao hơn dự kiến và tăng 1,3% so với cùng kỳ (tăng từ mức giảm 0,8% của tháng trước). Đơn đặt hàng lâu bền tăng 0,4% (nhưng giảm so với 1,3% trong tháng trước). Điều đó nói rằng, dữ liệu PPI của tháng 2 đã hạ với tỷ lệ giảm xuống 1,9% so với cùng kỳ (từ 2,0% của tháng trước) với số liệu cốt lõi ở mức 2,3% so với cùng kỳ.

Các thị trường đang chú ý đến dữ liệu của Mỹ sau khi chuyển sang thông tin mới từ Fed. Trừ khi có những cải tiến đáng kể và tăng trưởng bền vững, thị trường có thể sẽ tiếp tục định giá lãi suất bị cắt giảm. Các thị trường hợp đồng tương lai, định giá có rất ít khả năng tăng lãi suất trong chu kỳ này, nhưng khả năng cắt giảm lãi suất vào khoảng 20% tại tháng 12. Đối với lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ dao động trong khoảng từ 2,61% đến 2,63%, trong khi kỳ hạn 2 năm dao động trong khoảng 2,45% đến 2,47%.

Trong một tin tức khác gần đây, báo chí Nhật Bản đã trích dẫn Nikkei báo hiệu rằng nền kinh tế Nhật Bản đang chậm lại và chính phủ đang xem xét hạ thấp dự báo số liệu báo cáo hàng tháng cho tháng 3:

Mức USD/JPY

Cặp tiền này hiện đang giao dịch dưới mức hỗ trợ tăng dần của kênh và được giới hạn bởi SMA  21 ngày trên biểu đồ 4 giờ.

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích trưởng tại FXStreet giải thích rằng cặp tiền đang phá vỡ mức thấp hơn trong phạm vi hàng tuần do USD vẫn chịu áp lực bán mạnh:

“Biểu đồ 4 giờ cho thấy tỷ giá mở rộng xuống dưới SMA 100 giờ, sau khi giữ vững trên mốc này kể từ đầu tuần, trong khi các chỉ báo kỹ thuật quay về hướng nam, hiện tại, đã vượt qua mức 100 để đi xuống mức thấp. Hiện tại chỉ báo RSI vào khoảng 41, tất cả đều ủng hộ mở rộng xu thế giảm.”

 

 

Nguồn: FxStreet