HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

USD/JPY ngày 28/4 tăng mặc dù Doanh số bán lẻ của Nhật Bản phục hồi

Tỷ giá USD/JPY nằm ở mức 108,89, tăng 0,59% trong phiên ngày thứ Tư (28/4), kéo dài sự phục hồi từ đáy trong 7 tuần là 107,48 của tuần rồi. Cặp

Dự báo xu hướng EUR/USD ngày 16/08/2021
Tỷ giá USD/CAD (29/9): Xác nhận nêm giảm
Sự biến động dữ dội của đồng Rupee Ấn Độ sẽ kết thúc

Tỷ giá USD/JPY nằm ở mức 108,89, tăng 0,59% trong phiên ngày thứ Tư (28/4), kéo dài sự phục hồi từ đáy trong 7 tuần là 107,48 của tuần rồi.

Advertisement

Điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến, kinh tế Nhật Bản làm thế nào để thoát khỏi "vũng lầy" suy thoái?

Cặp USD/JPY tăng song song với sự gia tăng của lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ trước những lo ngại về lạm phát vẫn chưa thể loại bỏ.

Doanh số bán lẻ của Nhật Bản tăng với tốc độ nhanh nhất trong 5 tháng

Doanh số bán lẻ của Nhật Bản đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong 5 tháng vào tháng 3 khi nhu cầu của người tiêu dùng phục hồi sau tác động lớn từ đại dịch Covid-19 năm ngoái.

Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã trỗi dậy nhờ đà phục hồi xuất khẩu của năm ngoái, mặc dù đợt triển khai vắc-xin còn chậm và sự bùng phát trở lại của làn sóng Covid-19 đang đe dọa nhu cầu của các hộ gia đình.

Dữ liệu của chính phủ cho thấy vào ngày thứ Tư, doanh số bán lẻ đã tăng 5,2% trong tháng 3 so với một năm trước đó, mức tăng lớn hơn so với dự báo của thị trường trung bình về mức tăng 4,7%.

Điều đó đánh dấu mức tăng nhanh nhất kể từ mức tăng 6,4% vào tháng 10 và là mức tăng trưởng tích cực đầu tiên trong bốn tháng.

So với tháng trước, doanh thu bán lẻ tăng 1,2% trên cơ sở điều chỉnh theo mùa. Chi tiêu bán lẻ trở lại mức trước đại dịch trong quý IV năm 2020 khi nền kinh tế phục hồi sau sự suy thoái do virus Covid-19 gây ra.

Đồng yên tăng giá cũng do sự phục hồi kinh tế của Nhật Bản bị cản trở bởi sự gia tăng gần đây trong trường hợp COVID-19 và sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản thừa nhận rằng lạm phát sẽ không đạt được mục tiêu 2% quan trọng cho đến đầu năm 2023.

Nhật Bản tuần trước đã ban bố tình trạng khẩn cấp thứ ba đối với Tokyo, Osaka và hai tỉnh khác để ngăn chặn đại dịch, cho thấy triển vọng phục hồi mong manh và triển vọng của đồng Yên.

Đồng tiền quốc gia Nhật Bản đã trượt giá ngay cả so với các đồng tiền châu Âu có lợi suất thấp hơn, chạm mức thấp nhất trong hơn hai năm so với đồng Euro, ở mức 131,515 mỗi EUR và mức thấp nhất trong 5 năm đối với đồng Franc Thụy Sĩ, ở mức 119,20 mỗi Franc.

Bên cạnh Fed, các nhà đầu tư cũng dành sự quan tâm lớn không kém đến bài phát biểu đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại một phiên họp chung của Quốc hội trong ngày hôm nay.

Ông Biden dự kiến ​​sẽ đưa ra kế hoạch tăng thuế đối với những người Mỹ được liệt kê vào nhóm giàu có và hỗ trợ cho cơ sở hạ tầng, sinh kế cho những người có thu nhập thấp.

Các báo cáo tin tức về kế hoạch tăng thuế của ông Joe Biden đã làm giảm tâm lý mạo hiểm của thị trường chỉ trong thời gian ngắn vào thứ Sáu nhưng các nhà phân tích cho rằng có thể có phản ứng lớn hơn nếu kế hoạch trở nên cụ thể hơn.

Shinichiro Kadota, chiến lược gia cấp cao tại Barclays (LON: BARC) cho biết: “Ngoài các chính sách thuế trở thành trọng tâm thị trường, lập trường ngoại giao của ông ấy sẽ thu hút sự chú ý trong bối cảnh căng thẳng gần đây với Trung Quốc và Nga”.

Nguồn: Tổng hợp

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: