USD/JPY phá vỡ tay cầm 111 và các nhà đầu tư giá tăng đang hướng tới mức 111,41

Tăng 15% trong 1 tuần, giá Bitcoin tái lập mốc 9.000 USD
Tỷ giá EUR/USD vẫn chưa hồi phục trong khi các chỉ số CPIs và NFP đang mờ nhạt
Tỷ giá AUD/USD tăng nhờ sức bật từ cặp AUD/JPY                                 

Tỷ giá USD/JPY đã tăng từ 110,60 lên gần 111 trong phiên giao dịch cuối NY, mức cao kể từ ngày 28 tháng 12, và vừa vượt qua con số đạt mức cao 111,08 cho đến nay.

Đồng USD tăng theo chỉ số CPI của Mỹ trong khi GDP của Nhật Bản đạt dưới mức kỳ vọng.

Dữ liệu sơ bộ GDP quý 4 của Nhật Bản đạt 0,3% so với dự kiến 0,4%, mặc dù không mấy ảnh hưởng đến tỷ giá do thị trường tập trung vào tình hình địa chính trị và hiệu quả kinh tế của Mỹ.

Giá tiêu dùng hàng đầu của Mỹ không thay đổi trong tháng 1, dưới mức kỳ vọng tăng 0,1%. “Tình hình kinh tế rất đáng khích lệ, lạm phát lõi tăng 0,2%, cao hơn một chút so với kỳ vọng, tăng vọt từ 2,1% lên 2,2%. Tuy nhiên, dữ liệu lạm phát của Mỹ vẫn được duy trì và phù hợp với hướng dẫn chuyển tiếp gần đây về việc thắt chặt chính sách tiền tệ hiện tại. Trước tình hình này, Fed có khả năng sẽ duy trì các chính sách trung lập “, các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ giải thích.

Đồng USD có vị thế vững chắc hơn trên ngưỡng tay cầm 97, thậm chí có lúc tăng lên 97,26 và lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng từ 2,68% lên 2,71%, trong khi kỳ hạn 2 năm tăng từ 2,51% lên 2,54%.

Ở những nơi khác, chứng khoán Mỹ kéo dài mức tăng trong tuần do lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra trong tuần này giữa các quan chức bao gồm Đại diện thương mại Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, những người sẽ đến Bắc Kinh hôm nay để gặp gỡ với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He, người là cố vấn kinh tế hàng đầu của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Hơn nữa, Trump, người tuyên bố rằng các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra rất tốt, cũng đã tuyên bố sẵn sàng trì hoãn thời hạn ngày 1 tháng 3 mà trước đó ông đã đề xuất nếu đàm phán với Bắc Kinh tiến triển tích cực.

Mức USD/JPY

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích tại FXStreet, lưu ý rằng cặp đôi đã sẵn sàng tăng trong dài hạn theo biểu đồ 4 giờ:

“Tỷ giá tiếp tục tiến lên trên SMA 100 và 200 ngày, dù các chỉ số kỹ thuật tiếp tục thiếu sức mạnh định hướng nhưng ở mức cao hàng tuần.”

“Chỉ báo RSI ở khoảng 76, không có dấu hiệu hạ nhiệt. Con số 111,00 là ngưỡng kháng cự đầu tiên trên đường bật tăng tới 111,41 – mức cao ngày 26 tháng 12. ”

 

Nguồn: FxStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi